Bí quyết giúp cửa hàng bán lẻ tăng trưởng nhanh

Hiện nay có nhiều cửa hàng bán lẻ được mở ra để đáp ứng nhu cầu khách hàng. Tuy nhiên không phải cửa hàng nào kinh doanh cũng thuận lợi. Bí quyết để giúp cửa hàng bán lẻ tăng trưởng nhanh là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra hướng giải quyết.

Khó khăn gặp phải những cửa hàng bán lẻ

Khó khăn trong việc tăng trưởng, phát triển cửa hàng là điều nhiều cửa hàng gặp phải. Nhà quản lý phải đau đầu với việc như:

 • Lợi nhuận thì không thấy tăng nhưng chi phí phát sinh lại tăng nhiều.
 • Việc theo dõi thực hiện báo cáo mệt nhọc, khó khăn.
 • Nỗi ám ảnh về hàng tồn kho, kiểm kê tốn thời gian rất nhiều,…

Giải pháp khắc phục khó khăn của cửa hàng bán lẻ

Bất cứ khó khăn nào đều có hướng giải quyết. Bạn đừng lo ngại mà nản chí. Có các hướng giải quyết khó khăn cho bạn như sau:

Nâng cấp và chuẩn hoá quá trình làm việc.

Kiểm tra phần cứng, phần mềm và quá trình làm việc trong cửa hàng của bạn. Nếu bạn thấy công cụ đang sử dụng lỗi thời, hãy thực hiện việc nâng cấp hoặc mua thiết bị mới để đảm bảo cửa hàng sử dụng phiên bản mới nhất. Nâng cấp chương trình làm việc giúp hoạt động của cửa hàng tinh giản, cải thiện trải nghiệm của khách hàng.

Ngoài ra các chương trình cũ có nhiều khả năng bị hack dễ dàng. Vì vậy cần có các biện pháp mới nhất để bảo đảm an toàn cho thông tin cửa hàng.

Những điều bạn cần nâng cấp trong cửa hàng:

 • Hệ thống bán hàng: Nếu bạn vẫn sử dụng một máy tính tiền phức tạp. Bạn nên xem xét việc nâng cấp một phần mềm quản lý bán hàng với công nghệ điện toán đám mây hoạt động nhanh hơn, chuyên nghiệp và bảo mật an toàn. Phần mềm  còn giúp bạn quản lý hàng tồn kho, thông tin khách hàng,…
 • Hệ thống quản lý tài chính: Việc quản lý tài chính vẫn đang được ghi chép bằng tay, bảng tính excel? Thiết lập một hệ thống kế toán có thể tự đồng bộ hóa việc bán hàng, đối chiếu và theo dõi các tài khoản.
 • Website: Website của bạn có giao diện thân thiện cho điện thoại di động không? Xu hướng mua sắm của khách hàng ngày càng trở nên nhanh chóng bới những cú click chạm. Hãy chắc chắn rằng website của bạn có giao diện đơn giản.
 • Hàng tồn kho: Theo dõi hàng tồn kho bằng việc đếm tay cùng bút và giấy? Hãy nâng cấp hệ thống kho hiện đại với phần mềm quản lý, nó sẽ giúp bạn sắp xếp hợp lý hàng hóa, đảm bảo việc đặt và lưu chuyển hàng tồn.

Kết nối với khách hàng

Các cửa hàng bán lẻ khác luôn cố gắng giành sự chú ý của khách hàng bằng các chương trình khuyến mãi, giá cả cạnh tranh. Bạn đừng quên kết nối với khách hàng của mình một cách thân thiện, đối xử với họ như những người bạn. Đó là cách tốt nhất giúp khách hàng tin tưởng và chia sẻ với bạn những nhu cầu của họ. Một số gợi ý cho bạn:

 • Quản lý theo phân khúc khách hàng: Quản lý danh sách khách hàng theo vị trí địa lý, lịch sử mua hàng hay sở thích của họ sẽ giúp bạn gửi những thông tin phù hợp khiến họ quan tâm hơn và tăng khả năng bán hàng của cửa hàng.
 • Gửi những lời ghi chú bằng tay: Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc nhận những tờ ghi chú nhỏ được viết bằng tay sẽ giúp người tiêu dùng cảm thấy tươi mới hơn là những email điện tử. Những cử chỉ chu đáo này được khách hàng đánh giá rất cao.

Khuyến khích, động viên nhân viên.

Một phần quan trọng làm nên thành công đó là nhà các nhân viên. Hãy công nhận những điều mà nhân viên đạt được và khuyến khích thành tích của họ. Từ đó sẽ là động lực cho nhân viên làm tốt hơn, nhiệt huyết trách nhiệm hơn với công việc của mình.

Người quản lý cần quản lý tốt nhân viên bán hàng.
Người quản lý cần quản lý tốt nhân viên bán hàng.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng để theo dõi, xây dựng hệ thống báo cáo doanh số theo ca làm việc. Từ đó dễ dàng đánh giá năng lực làm việc của nhân viên. Đây là cơ sở dữ liệu chính xác để bạn có những kế hoạch khen thưởng, tuyên dương hay những cơ hội thăng chức và đó là nguồn động lực để nhân viên làm việc tốt hơn.

Giới thiệu những kênh bán hàng khác cho khách hàng.

Thời đại công nghệ ngày càng phát triển, khách hàng có thể ngồi tại nhà, nơi làm việc hay bất kỳ đâu vẫn có thể mua được những sản phẩm yêu thích cho mình. Do đó, thói quen mua sắm của khách hàng cũng vì vậy mà thay đổi. Hãy xây dựng một trang thương mại điện tử. Bán hàng trực tuyến chạy trên các nền tảng hệ điều hành chuẩn như Android, iOs bằng thiết bị di động, máy tính bảng. Đảm bảo rằng giao diện trên ứng dụng của bạn dễ dàng sử dụng, thao tác.

Quản lý hàng tồn kho.

Bạn vẫn luôn quản lý hàng tồn kho bằng cách đếm và ghi chép bằng tay. Điều này khiến bạn sẽ chỉ có thể dự đoán số lượng hàng hóa cần nhập hay xuất mà không có căn cứ nào chính xác cả.

Sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có chức năng quản lý kho sẽ giúp bạn biết chính xác số lượng hàng tồn kho. Ngoài ra thông tin bán hàng từ những năm trước luôn được tìm thấy dễ dàng. Bạn có thể xuất báo cáo quản lý, xuất nhập kho. Đó là cơ sở để đưa ra những quyết định chính xác cho việc quản lý kho hàng của bạn, mà không tốn nhiều thời gian hay công sức nữa.

Phần mềm bán hàng còn có chức năng thông báo điểm tái đặt hàng, khi hàng hóa của bạn chạm ngưỡng báo động, phần mềm sẽ cảnh báo và bạn biết mình nên làm gì lúc ấy.

Hy vọng với bài viết chúng tôi vừa nêu sẽ giúp cửa hàng của bạn phát triển hơn nữa. Hosco hân hạnh là người bạn đồng hành của mọi doanh nghiệp trên con đường kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

Hãy đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Marter – Pro ngay!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

 • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

 

 

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*