Chương trình giảm giá có nên thực hiện thường xuyên

Để kích thích thói quen mua sắm của khách hàng và tăng doanh thu của cửa hàng. Các chủ cửa hàng nên tổ chức các chương trình giảm giá khuyến mại. Nhưng giảm giá luôn có 2 mặt của nó. Kết quả của chương trình giảm giá không phải như kỳ vọng của chủ cửa hàng. Có thể là doanh thu giảm sút đáng kể. vậy bạn có nên thường xuyên tổ chữ trương trình giảm giá hay không? Hệ quả của nó mang lại là gì? Làm thế nào để trương trình giảm giá đạt hiệu quả? Mời bạn xem bài viết dưới đây của Master Pro nhé!

Hệ quả khi thường xuyên thực hiện chương trình giảm giá

Để kích thích mua sắm của người tiêu dùng thì việc giảm giá là rất cần thiết. Tuy nhiên nếu tần xuất giảm giá diễn ra quá nhiều có thể dẫn đến hệ quả không tốt.

  • Giảm lợi nhuận
  • Hoài nghi của khách hàng về chất lượng sản phẩm

Cách thực hiện chương trình giảm giá hiệu quả

Hệ quả mà việc thường xuyên thực hiện các chương trình giảm giá mang đến là điều không thể tránh khỏi. Sau đây là 5 cách thực hiện chương trình giảm giá hiệu quả.

Có thể bạn quan tâm: phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa 

Đổi mới cách thức triển khai

Thay vì liên tục một cách thức giảm giá sản phẩm, dịch vụ bạn nên thay đổi cách thức triển khai ở mỗi chương trình để đạt hiệu quả tốt hơn. Thực tế không chỉ các chương trình giảm giá sản phẩm mới thu hút khách hàng. Bạn có thể thay đổi bằng các cách thức khác như: Bốc thăm trúng thưởng, quay số may mắn,… Những cách thức này sẽ thu hút được sự tò mò, mong muốn mình trở thành người may mắn sở hữu phần thưởng của khách hàng.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng các chương trình quà tặng mua 1 tặng 1, mua 2 tặng 1 cũng sẽ khiến khách hàng thích thú. Bạn có thể làm thẻ thành viên cho khách hàng, thực hiện các chương trình khuyến mãi phù hợp. Giúp khách hàng có thêm niềm tin và gắn bó lâu hơn với cửa hàng.

Lựa chọn thời điểm thực hiện chương trình giảm giá

Thời điểm để thực hiện các chương trình khuyến mãi rất quan trọng. Bạn nên chuẩn bị kế hoạch chương trình khuyến mại từ trước tránh việc thực hiện tràn lan.

Các thời điểm thích hợp để thực hiện chương trình giảm giá như: Các ngày lễ Tết, đầu mùa,… Thực tế cho thấy, nhiều cửa hàng chọn thời điểm thích hợp đã mang lại hiệu quả tốt hơn, doanh thu vào dịp lễ Tết tăng cao. Ngoài ra, bạn có thể thực hiện giảm giá bằng các voucher quà tặng cho khách hàng có ngày sinh nhật trong tháng. Điều này sẽ gây được ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng, lấy được thiện cảm của khashc hàng với cửa hàng.

Giảm giá thật

Chiêu trò giảm giá hiện nay cũng khá nhiều. Thay vì giảm giá thật, thì các shop tăng giá cho sản phẩm sau đó bán cho khách với giá gốc nhưng vẫn mang danh nghĩa là giảm giá. Khách hàng sẽ cảm thấy bị “lừa gạt” và không quay lại lần nữa. Giảm giá như vậy chỉ mang lại lợi ích trước mắt mà thôi.

Niềm tin của khách hàng là yếu tố tạo nên thành công của cửa hàng. Vậy nên hãy giảm giá thật sự, tuy ít nhưng đó là sự thật, không chiêu trò lừa gạt khách hàng. Từ đó sẽ tạo được sự tin tưởng của khách hàng một cách tốt nhất.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Đảm bảo chất lượng

Sản phẩm chất lượng, dịch vụ uy tín là yếu tố lấy được lòng tin của khách hàng. Ngay cả khi sản phẩm được giảm giá vẫn phải đảm bảo được chất lượng thì khách hàng mới thực sự tin tưởng và lựa chọn sản phẩm của bạn.

Hình thức khuyến mãi hiệu quả

Hình thức khuyến mãi tùy thuộc vào từng mặt hàng mà bạn kinh doanh. Xét về lâu dài, hình thức khuyến mãi hiệu quả là phát hành thẻ thành viên, thẻ tích điểm cho khách hàng. Việc phát hành thẻ sẽ giữ chân được khách hàng rất lâu. Có nhiều cách triển khai ưu đãi cho thẻ tích điểm. Ví dụ như số điểm đã tích được trong các lần mua hàng sẽ được quy đổi thành một sản phẩm thực, hoặc sẽ được áp dụng giảm giá trên các hóa đơn mua hàng cho lần sau.

Hãy đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Marter – Pro ngay!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*