Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

quản lý bán hàng hiệu quả

Để lựa chọn được một phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm tốt nhất, hợp lý nhất cho cửa hàng mỹ phẩm của bạn, mời bạn tham khảo những kinh nghiệm lựa chọn phần mềm trong bài viết dưới đây.

Kinh nghiệm mua phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Hiện nay, phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm là một trong những phần mềm không thể thiếu trong việc hỗ trợ công tác quản lý bán hàng của các cửa hàng mỹ phẩm. Trên thị trường đang có vô số phần mềm quản lý bán hàng được sử dụng. Để lựa chọn được phần mềm phù hợp với cửa hàng, bạn cần nắm rõ những kinh nghiệm sau.

Tiêu chí lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Phần mềm quản lý bán hàng dễ dùng

Nhân viên bán hàng mỹ phẩm có thể là những người ít được tiếp xúc với công nghệ thông tin. Vì vậy việc sử dụng một phần mềm nói chung và phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm nói riêng là một việc khá khó khăn với họ. 

Tiêu chí đầu tiên khi lựa chọn phần mềm bán hàng mỹ phẩm là phần mềm phải đơn giản và dễ dùng. Điều này giúp những người không biết nhiều về máy tính vẫn có thể sử dụng một cách dễ dàng.

Phần mềm dễ dùng làm giảm chi phí đào tạo nhân viên bán hàng, nâng cao được chất lượng dịch vụ và hiệu suất bán hàng.

Đáp ứng được toàn bộ quy trình nghiệp vụ của cửa hàng

Một trong những tiêu chí quan trọng không kém trong việc lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm là việc phần mềm đó có đáp ứng được toàn bộ quy trình của một cửa hàng mỹ phẩm hay không?

Tìm kiếm phần mềm bán hàng có đầy đủ tính năng báo cáo, thống kê,...

Từ việc nhập xuất kho, đến bán hàng và các chức năng sau bán hàng như kiểm kê, báo cáo,…Tất cả những chức năng này sẽ hỗ trợ đắc lực cho cửa hàng của bạn. Giúp người quản lý có thể chủ động hơn trong công tác bán hàng.

Báo cáo phản ánh đầy đủ tình hình kinh doanh 

Chức năng tổng hợp, báo cáo doanh số bán hàng giúp các nhà quản lý nắm rõ được tình hình kinh doanh của cửa hàng. Đồng thời giúp chủ động trong công tác nhập hàng. 

Hơn thế nữa, chức năng báo cáo theo thời gian thực còn giúp người quản lý có cái nhìn đúng và khách quan hơn đối với tình hình kinh doanh của cửa hàng. Qua đó sẽ có những những phương án đúng đắn, có lợi cho sức tiêu thụ của cửa hàng. 

Vì thế, nên chọn phần mềm bán hàng có chức năng tổng hợp, báo cáo theo giờ, theo ngày, theo tuần, theo tháng nhanh và chính xác. Các chức năng này giúp bạn có định hướng cho công việc kinh doanh của cửa hàng.

Chi phí

Chi phí để sử dụng phần mềm là một trong những mối quan tâm nên đặt lên hàng đầu. Việc phải trả vài chục triệu đồng chỉ để sử dụng một phần mềm quản lý bán hàng khi mà vẫn chưa biết chắc về công dụng và tiện ích của nó thật là lãng phí. Trong khi đó cửa hàng bạn vẫn cần tiền để chi trả cho những việc cần thiết khác.

Việc sử dụng phần mềm bán hàng có chi phí cao không đồng nghĩa với việc phần mềm đó sẽ giải quyết được tất cả các vấn đề của cửa hàng hay đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của bạn.

Quá trình chọn phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Tham khảo ý kiến

Hãy tham khảo ý kiến của những người đã từng dùng các phần mềm bán hàng. Bắt đầu từ người thân, bạn bè của bạn. Sau đó, hãy tham khảo ý kiến của những người dùng khác thông qua các diễn đàn thảo luận từ nguồn Internet. Rất có thể, những ý kiến đó sẽ giúp bạn lựa chọn được phần mềm bán hàng phù hợp nhất.

Dùng thử trải nghiệm sản phẩm

Muốn biết phần mềm bán hàng ấy có tiện lợi, có dễ dùng hay không? Không còn cách nào khác là phải dùng thử để trải nghiệm sản phẩm. Sau khi dùng thử sản phẩm, bạn sẽ có cái nhìn khách quan và chính xác hơn đối với các phần mềm bán hàng. Từ đó sẽ có những quyết định đúng đắn trong việc lựa chọn sử dụng của nhà cung cấp nào. 

Tuy nhiên, bạn nên dùng thử sản phẩm đã hoàn thiện của các nhà cung cấp. Dùng thử các sản phẩm hoàn thiện sẽ có được kết luận chính xác nhất. Nếu dùng bản dùng thử chưa hoàn thiện, bạn sẽ có thể gặp những vấn đề rất phổ thông như: tính toán sai, mất dữ liệu,…Ảnh hưởng đến cách nhìn đối với các phần mềm bán hàng nói chung.

Trao đổi với nhân viên tư vấn bán hàng

Sau khi xác định được phần mềm bán hàng phù hợp với cửa hàng của bạn. Hãy trao đổi với nhân viên tư vấn của nhà cung cấp để giải đáp thắc mắc về phần mềm. Ngoài  ra còn để được tư vấn thêm nhiều thông tin về phần mềm hơn nữa. Những thông tin cần thiết cần phải rõ ràng với nhà cung cấp: thời gian bảo hành, độ an toàn và tin cậy của phần mềm,…

Trên đây là những kinh nghiệm lựa chọn phần mềm bán hàng mỹ phẩm mà HOSCO tổng hợp được. Chúc bạn có được sự lựa chọn đúng đắn!

HOSCO tự tin là sự lựa chọn hàng đầu của mọi cửa hàng mỹ phẩm lớn nhỏ trên cả nước. Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết về phần mềm quản bán hàng mỹ phẩm vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*