Phần mềm quản lý nhà thuốc – “Cánh tay phải đắc lực” của các nhà thuốc hiện nay

Phần mềm bán hàng hiệu thuốc

Trong thời kì dịch bệnh hiện nay, các nhà thuốc đóng vai trò như một “lá chắn” phòng dịch. Vậy những khó khăn họ đang gặp phải khi kinh doanh trong thời điểm hiện tại là gì? Liệu một phần mềm quản lý nhà thuốc có thể “gỡ rối” những vấn đề đó không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khó khăn của các nhà thuốc trong mùa dịch

Xu hướng chăm sóc sức khỏe dự phòng ngày nay đang lớn hơn rất nhiều.  Số lượng khách hàng dùng thực phẩm chức năng, tăng cường sức đề kháng đang không ngừng gia tăng. Nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay, nhu cầu về bảo vệ sức khỏe, tăng sức đề kháng được coi là điều quan trọng nhất.

Khi dịch bệnh bùng phát, người dân thường có tâm lý lo lắng. Họ đổ xô đi mua các loại thuốc bổ, thực phẩm chức năng, khẩu trang, nước rửa tay,…để tích trữ. Các hiệu thuốc lúc nào cũng trong tình trạng “ quá tải “. Khi số lượng mua quá lớn mà nguồn nhân lực lại ít khiến các nhà thuốc gặp khó khăn.

Số lượng người đông, mua hàng nhiều, các loại thuốc và thức phẩm chức năng, thiết bị y tế ,.. lại có nhiều đơn vị tính khác nhau. Khi nhập cả thùng hàng nhưng lại bán theo vỉ, hộp, viên,.. Gây khó khăn trong việc tính toán. Nhất là khi đông khách hàng, ai cũng muốn được thanh toán nhanh chóng. Ngoài ra, việc thanh toán thủ công, cộng tay bằng máy tính khiến việc thanh toán gặp nhiều khó khăn và dễ sai sót.

khó khăn của nhà thuốc trong mùa dịch

Bên cạnh đó, ghi hóa đơn bằng tay sẽ khiến bạn rất khó kiểm soát được doanh thu, số lượng sản phẩm đã bán ra trong ngày. Đối với những khách hàng mua số lượng ít,  nhân viên thường sẽ không ghi hóa đơn mà chỉ tính tiền rồi đưa luôn thuốc cho khách.

Rất nhiều người dân mua hàng với số lượng lớn khiến cho nhiều nhà thuốc “cháy hàng”.  Cung không đủ cầu . Do chưa có sự chuẩn bị trước nên rơi vào thế bị động. Nhiều hiệu thuốc chưa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Để tình trạng này không xảy ra lần nữa, các nhà thuốc cần chủ động kiểm kê kho hàng của mình thường xuyên. Luôn theo dõi sát sao tình hình kinh doanh của hiệu thuốc. Những loại thực phẩm, thuốc men, thiết bị nào đang có xu hướng tiêu dùng tăng, mặt hàng nào đang bị hạn chế,.. Từ đó lên kế hoạch xuất nhập hàng cho phù hợp.

Tuy nhiên việc kiểm kê, lưu trữ thủ công khiến việc quản lý gặp nhiều khó khăn. Các bạn không thể ngồi hàng giờ để cộng sổ, tìm mặt hàng, thống kê số lượng,.. Như vậy tốn rất nhiều thời gian, lại dễ xảy ra sai sót.

Để giải quyết những vấn đề trên, Công ty Hosco Việt Nam đã phát triển phần mềm quản lý nhà thuốc Master Pro. Đây là phần mềm quản lý bán hàng hiệu quả nhất hiện nay. Master Pro chiếm tới 85% thị phần trong thị trường giải pháp phần mềm cho chủ kinh doanh quy mô vừa và lớn.

Lợi ích khi sử dụng phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Master Pro

Khi sử dụng phần mềm, việc kiểm soát, quản lí, hoạt động của các chuỗi nhà thuốc, hệ thống phân phối dược đã được tối ưu nhiều lần.

Đầu tiên phải kể đến việc quản lí các đơn vị và danh mục thuốc. Sắp xếp linh hoạt theo các đơn vị tính, sắp xếp thông minh theo từng loại thuốc, thực phẩm chức năng riêng biệt.

Lợi ích của phần mềm nhà thuốc Master Pro

Thanh toán đơn giản, dễ dàng khi tích hợp nhiều thiết bị hiện đại như máy quét mã vạch, tính tiền, in hóa đơn,… Giảm thời gian thanh toán, tránh nhầm lẫn. In hóa đơn ngay khi thanh toán giúp khách hàng có thể kiểm tra lại đơn hàng của mình . Bên cạnh đó, thông tin về loại thuốc, số lượng mua,… sẽ được lưu trữ trên máy. Từ đó việc thống kê lượng thuốc bán ra mỗi ngày cũng như kiểm tra hàng tồn dễ dàng hơn.

Thông tin khách hàng cũng được giữ lại trên phần mềm. Nhờ đó sẽ dễ dàng chăm sóc khách hàng hơn, nâng cao khả năng tương tác với khách hàng . Trong thời gian cao điểm, nhiều khách hàng gọi tới hoặc chưa kịp trả lời khách hàng, phần mềm bán hàng hiệu thuốc sẽ tự động lưu trữ lại khách hàng đó.

Chuyển đổi số nhà thuốc

Báo cáo doanh thu chính xác với hệ thống báo cáo biểu đồ dễ hiểu. Chủ hệ thống có thể quản lí hoạt động của cửa hàng theo dõi ngay cả khi không có mặt tại cửa hàng.

Mọi nhu cầu tìm hiểu và đăng ký dùng thử phần mềm bán hàng Master Pro xin vui lòng liên hệ ngay với Hosco!

Đăng kí dùng thử

Giải thưởng đạt được

  • Sao khuê các năm liên tiếp 2013-2018

HOSCO vinh dự dành giải SAO KHUÊ 5 năm liên tiếp
HOSCO vinh dự dành giải SAO KHUÊ 5 năm liên tiếp
  • Giải thưởng Nhân Tài Đất Việt 2018

Giải thưởng nhân tài đất việt 20218
Giải thưởng nhân tài đất việt 20218

Thông tin liên hệ

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Tòa BIG Tower, 18 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Hà Nội

  • HOSCO Miền Nam: 57 Bàu Cát 6, Phường 14, Quận Tân Bình, TP.HCM.

Hotline: 0909934689 – 1900 29 29 51

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*