4 cách đơn giản phân biệt iPhone chính hãng và iPhone xách tay

Hai dòng iPhone phổ biến tại Việt Nam là iPhone chính hãng và iPhone xách tay. Tuy cùng một “mẹ” nhưng giá bán của chúng lại có sự chênh lệch đáng kể. Nhiều người nhầm lẫn giá bán là cách duy nhất phân biệt iPhone chính hãng và iPhone xách tay, thật ra còn nhiều cách phân biệt khác dễ hơn nhưng không phải ai cũng biết.

Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chỉ ra 4 cách đơn giản để phân biệt 2 loại iPhone này. Mời bạn theo dõi để có thêm những thông tin hữu ích cho mình nhé!

Kiểm tra nguồn gốc iPhone dựa vào IMEI

IMEI là một dãy có 15 số. Mỗi chiếc điện thoại iPhone sẽ có một IMEI khác nhau. Bạn có thể dựa vào IMEI trên mỗi chiếc iPhone để phân biệt đâu là hàng chính hãng, đâu là hàng xách tay. Dãy số này sẽ giúp bạn biết được nguồn gốc xuất xứ của chiếc iPhone bạn sắp mua hoặc bạn đang sử dụng.

Cách kiểm tra IMEI điện thoại:

 Vào Cài đặt => chọn Cài đặt chung => Chọn mục Giới thiệu.

Tại số máy và số seri sẽ cho bạn biết nguồn gốc xuất xứ của chiếc iPhone. Phân biệt chúng như sau:

  • Ký tự là VN/A: iPhone chính hãng tại Việt Nam
  • Ký tự ZP/A (Hồng Kông), LL/A (Mỹ), J/A (Nhật), ZA/A (Singapore),…: iPhone xách tay.

Sau đố bạn tiếp tục sao chép IMEI 15 số của máy, dán lên ô Enter your serial number trên website: https://checkcoverage.apple.com/vn/en/. Tiếp theo nhập mã xác thực và kiểm tra.

Nếu iPhone đó là chính hãng các thông tin của máy sẽ được hiển lên và iPhone xách tay thì không.

Dựa vào vỏ hộp và sách hướng dẫn sử dụng để phân biệt iPhone

Khi mua điện thoại hầu hết mọi người đều không chú ý đến sách hướng dẫn đi kèm theo hộp máy. Tuy nhiên, để biết iPhone có phải hàng chính hãng hay không các bạn hãy lấy sách này ra để xem.

  • Nếu là iPhone chính hãng sẽ có sách hướng dẫn bằng tiếng Việt
  • IPhone xách tay thì không và chỉ có tiếng Anh và tiếng của thị trường phân phối iPhone đó.

Ngoài ra, vỏ hộp cũng sẽ giúp bạn phân biệt được iPhone:

  • Nếu bên ngoài có in dòng chữ bằng tiếng Việt và kèm tem nhập khẩu của công ty TNHH Apple Việt Nam thì đó là iPhone chính hãng
  • Nếu không chữ tiếng việc và tem nhập khẩu thì sẽ là iPhone xách tay.

Dựa vào phụ kiện đi kèm

Phụ kiện đi kèm cũng là công cụ hữu hiệu để  phân biệt iPhone chính hãng và xách tay. Tùy vào từng thị trường mà Apple sẽ cung cấp phụ kiện riêng cho iPhone. Cụ thể:

  • IPhone xách tay thường sử dụng củ sạc chân dẹt
  • IPhone chính hãng sử dụng củ sạc chân tròn.

Phân biệt iPhone bằng giá bán

Cuối cùng là giá bán, bạn nên tham khảo giá của nhiều của hàng khác nhau khi mua iPhone. iPhone xách tay thường giá rẻ hơn rất nhiều so với iPhone chính hãng. Nếu giá bán của hai loại này chênh lệch quá nhiều các bạn không nên chọn iPhone xách tay. Vì nó có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tiền mất, tật mang.

Trên đây là bài viết tổng hợp 4 cách phân biệt iPhone chính hãng và xách tay siêu đơn giản. Hosco hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn khi mua dòng điện thoại này. Chúc bạn lựa chọn được chiếc điện thoại ưng ý cho mình!

Có thể bạn quan tâm:

 

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*