Cách tìm nhà cung cấp hàng hóa cho siêu thị

Bạn đã bao giờ đặt câu hỏi mở siêu thị thì lấy hàng ở đâu? Và cách mặt hàng cần có trong siêu thị để thu hút khách hàng? Vậy chọn nhà cung cấp hàng hóa cho siêu thị như thế nào thì hợp lý? Nếu bạn đang có băn khoăn như vậy thì hãy xem bài viết dưới đây nhé! Master Pro sẽ chia sẻ cùng bạn về nguồn hàng cho siêu thị minin. Từ đó giúp bạn có cái nhìn rõ hơn trước khi thực hiện kinh doanh.

Danh sách các mặt hàng trong siêu thị

Việc đầu tiên bạn cần xác định là lấy nguồn hàng cho siêu thị ở đâu. Bạn cần xác định các mặt hàng bạn bán để nên danh sách. Các mặt hàng đó chia thành 2 nhóm: hàng thực phẩm và hàng phi thực phẩm.

Trong hàng thực phẩm chia thành: thực phẩm khô và thực phẩm tươi sống. Hàng thực phẩm tươi sống cần có cách bảo quản hợp lý và cần nhiều công cụ như tủ lạnh, tủ mát.

Thông thường một siêu thị mini sẽ bán các loại hàng hóa như sau: hóa phẩm, mỹ phẩm, gia dụng, gia vị, bánh kẹo,…

Việc lựa chọn các loại hàng hóa phụ thuộc vào việc chọn mô hình siêu thị của bạn. Bạn chọn mô hình bán tất cả các loại hàng hóa hay mô hình kết hợp các sản phẩm. Và với mô hình siêu thị mini có số lượng hàng hóa phong phú. Đó còn phụ thuộc vào diện tích bạn có thể đặt cần đó hàng hay không. Yếu tố cốt lõi để mở siêu thị mini là chọn lọc các mặt hàng có thể bán được và bán tốt.

Nguồn hàng cho siêu thị mini ở đâu?

Nên tìm nhà cung cấp cho siêu thị tận gốc

Yếu tố quan trọng nhất cho siêu thị mini hiện nay là nguồn hàng. Có nguồn hàng chất lượng, ổn định là yếu tố then chốt để siêu thị mini xây dựng được uy tín.

Đặc biêtj trong thời đại hệ thống phân phối của các đơn vị phát triển mạnh. Vậy việc tìm nguồn hàng không quá khó khăn. Nhưng lựa chọn sản phẩm nào tối ưu chi phí, lợi nhuận mà chất lượng là một bài toán khó.

Khi bạn đã xác định được sảm phẩm mà nhà cung cấp giao cho bạn là chất lượng. Bạn có thẻ bắt đầu nhập nguồn hàng của mình.

Với dòng hàng phổ thông

Với việc nhập dòng hàng phổ thông. Tìm nguồn hàng cho siêu thị mini có 3 nguồn chính như sau:

 • Nguồn hàng trực tiếp từ nhà phân phối sản phẩm
 • Nguồn hàng lấy từ các chợ buôn
 • Nguồn hàng từ các đại lý sỉ, các cửa hàng lẻ lớn

Với dòng hàng đặc thù

Với dòng hàng này việc nhập chủ yếu dựa vào mối quan hệ của bạn. Nguồn hàng đặc thù chia làm 3 nguồn chính:

 • Nguồn hàng từ các nhà thầu sản phẩm nhập khẩu
 • Nguồn hàng từ các đơn vị cung cấp không chính thống (hàng xách tay)
 • Nguồn hàng trực tiếp từ nhà sản xuất

Những lưu ý khi tìm nhà cung cấp hàng hóa cho siêu thị mini

 • Nên nhập các nguồn hàng có thương hiệu: hiện nay người tiêu dùng luôn ưu tiên sử dụng các hàng hóa có nã mác hay các thuong hiệu đi kèm. Vậy các sản phẩm này nên được nhập từ các nhà phân phối ưu tín, chất lượng. Không nhập các nguồn hàng tìm kiếm qua các đại lý, chợ buôn khi bạn chưa hiểu rõ về sản phẩm.
 • Còn nếu muốn nhập hàng từ các đại lý cần so sánh giá giữa các đại lý. Vì đa số họ có các sản phẩm nhau nhưng giá của mỗi nơi 1 khác nhau. Và các đại lý thường có 1 dòng sản phẩm dẫn khác nhau, và sản phẩm này được đại lý để giá thấp hơn so với đại lý khác.
 • Việc quản lý nguồn hàng sao cho tránh thất thoát và sai sót. Bạn nên sử dụng phần mềm quản lý siêu thị mini. Bạn có thể quản lý các sản phẩm bằng mã vạch. Ngoài ra phần mềm quản lý kho hàng một cách dễ dàng.
 • Một trường hợp hay xảy ra là cá giấy tờ hóa đơn thường bị bỏ qua khi các đại lý cung cấp hàng hóa. Tuy nhiên các nhà cung cấp phải có giấy tờ đầy đủ cho siêu thị đẻ tránh bị phạt, tịch thu hàng hóa mỗi khi có nhà kiểm tra đến.
 • Bạn nên cẩn thận kiểm tra hàng hóa khi nhập hàng. Phải kiểm tra chi tiết lượng hàng và chất lượng hàng nhập vào. Để tránh sự tranh cãi không đáng có bạn nên kiểm tra khi nhà cung cấp vẫn ở của hàng mình.

 

Mong rằng những góp ý này từ chúng tôi sẽ giúp bạn chọn được nhà cung cấp hàng hóa tốt nhất cho siêu thị mình. Nếu bạn có nhu cầu mở thêm cửa hàng kinh doanh như: kinh doanh cửa hàng tạp hóa,.. . Hãy dùng thử phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa nhé! Liên hệ với chúng tôi qua.

 Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

 • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*