Sai lầm khi trưng bày hàng hóa mà bạn thường gặp

Cách trưng bày hàng hóa là một trong yếu tố để phất triển và thành công khi kinh doanh 1 của hàng tạp hóa hay 1 chuỗi cửa hàng. Doanh thu của bạn có thể bị giảm nếu sai lầm khi trưng bày hàng hóa. Master Pro sẽ đưa ra một số lưu ý để khách hàng tránh khỏi khi trưng bày hàng. Là chủ cửa hàng bạn chắc hiểu được tầm quan trọng của việc trưng bày hàng hóa. Khi trưng bày đẹp, hiệu quả sẽ giúp cửa hàng thu hút khách. Từ đó tăng doanh thu của cửa hàng. Nhưng không ít người mắc phải sai lầm không đáng này.

Trưng bày quá nhiều hàng hóa- sai lầm khi trưng bày hàng hóa nghiêm trọng 

Bạn cứ nghĩ bày thật nhiều hàng sẽ khiến khách hàng tìm kiếm và mua hàng nhiều hơn. Điều đó đúng 1 phần nhưng bày hàng hóa lẫn lộn, chồng chéo nhau khách rất khó để chọn hàng. Khi khách hàng nhìn từ bên ngoài vào đã mất thiện cảm. Vì vậy khả năng mua hàng của họ rất thất thậm chí họ không muốn mua.

Để khắc phục sai lầm này các bạn nên:

Phân loại hàng hóa: Bạn đừng trưng bày theo cảm hứng. Bạn nên phân loại từng ngành hàng. Ví dụ: nếu bạn có 1 shop mỹ phẩm bạn nên phân loại son, sữa rửa mặt, serum,… Từ đó khách hàng ghé cửa hàng, việc phân loại họ có thể tiết kiệm thời gian lựa chọn. Nếu bạn có khó khăn trong khâu phân loại bạn hãy sử dụng phần mềm quản lý mỹ phẩm để giải quyết .

Sắp xếp hàng hóa theo nhóm: Bạn nên xếp nhóm các sản phẩm theo chiều cao dựa trên nguyên tắc kim tự tháp. Tuy nhiên không nên xếp các sản phẩm ngang hàng. Vì mắt chúng ta sẽ nhìn đến các mặt hàng sắp xếp đối xứng. Sắp xếp theo nhóm sẽ tạo hiệu ứng cho sản phẩm và thu hút nhiều khách hàng. Từ đó khích thích được mong muốn mua hàng của khách hàng.

Một trong sai lầm khi trưng bày hàng hóa là sử dụng ánh sáng không đủ và sai

Trên thực tế rất nhiều chủ cửa hàng xem nhẹ ánh sáng trong cửa hàng và không đầu tư vào nó. Nhưng cách trưng bày của bạn có đẹp mắt, logic,.. mà ánh sáng không hợp lý tất cả nỗ lực cũng như không. Bạn cần biết rằng đây là 1 khoản đầu tư bạn nên dành chi phí cho nó. Khi có ánh sáng hài hòa. Cửa hàng của bạn bạn sẽ thu hút khách hàng ghé thăm. Từ đó doanh thu sẽ tăng cao.

Vậy bạn nên có biện pháp giải quyết như:

Khi chọn phong cách ánh sáng cho cửa hàng. Bạn nên xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai? Sở thích hàng hóa của họ tới mặt hàng của bạn là gì? Ví dụ: Một cửa hàng bán hàng tạp hóa mỗi 1 nhóm hàng cần có 1 gam ánh sáng khác nhau. Để thể hiện màu sắc của từng loại mặt hàng như quầy đồ khô khác với quầy đồ tươi. Nếu bạn vẫn gặp khó khăn thì bạn nên suy nghĩ đến việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tạp hóa

Không gian lối đi trong cửa hàng quá nhỏ và chật

Các cửa hàng hầu như sắp xếp kệ bày hàng chằng chịt sao cho có thể bày được nhiều hàng nhất. Khi đó họ lại quên mất cảm giác của khách hàng. Bạn thử nghĩ cách trưng bày đẹp nhưng lối đi lại quá hẹp khiến họ khó khi lựa đồ. Lối đi trong cửa hàng như mạch máu của bạn rất cần thiết kế rộng để tạo tâm lý cho khách hàng. Có thể giúp họ đi lại dễ dàng để lựa chọn hàng hóa. Bạn có muốn quay lại 1 cửa hàng chật chội để mua hàng mà phải chen lấn không.

Biện pháp giải quyết rất dễ dàng:

Bạn chỉ cần để 1 lối đi phù hợp đó là khoảng cách đủ để khách hàng có thể lấy hàng thoải mái là được. Bạn không nên để lối đi quá rộng để lãng phí 1 khoảng không gian trống. Ngoài ra bạn có thể trưng bày 1 số sản phẩm độc đáo nhỏ trên các quãng đường.

Những vị trí thuận lợi thường bị lãng phí

Vị trí vàng là những nơi thu hút khách hàng trong cửa hàng của bạn. Nó có thể là 1 quầy gần lối đi, hay 1 quầy riêng biệt. Vì vậy nhiều chủ cửa hàng sẽ chú trọng việc trưng bày tại vị trí này. Bạn thừng bày hàng cẩu thả, thường chỉ dành cho các sản phẩm bán chậm. Việc lãng phí vị trí vàng này khiến chủ cửa hàng mất đi cơ hội thu hút khách hàng.

Bạn nên giải quyết bằng giải pháp sau:

Bạn nên xác định những vị trí thu hút khách hàng trong cửa hàng bạn. Dành thời gian đầu tư cho vị trí này, hay thường xuyên thay đổi cách trưng bày. Bạn nên sử dụng chính các hàng hóa của mình để tạo nên mô hình sinh động, hút mắt.

Với những chia sẻ về sai lầm và giải pháp khi trưng bày hàng hóa mà chủ cửa hàng hay gặp phải. Hy vọng giúp được bạn phần nào tăng doanh thu. Nếu bạn muốn mở cửa hàng siêu thị bạn nên sử dụng phần mềm quản lý siêu thị mini.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*