Kinh nghiệm để thành công khi mở siêu thị mini

Mô hình kinh doanh siêu thị mini đang trở thành xu hướng hiện nay. Bởi lẽ khi mua sắm trong siêu thị, sản phẩm sẽ có giá cả niêm yết, nguồn gốc rõ ràng, đảm bảo vệ sinh. Tuy nhiên, không phải ai cũng xây dựng được mô hình kinh doanh siêu thị mini đạt hiệu quả cao.

Vì vậy để kinh doanh siêu thị mini hiệu quả, bạn cần xây dựng cho cửa hàng một kế hoạch kinh doanh hợp lý. Mời bạn tham khảo bài viết dưới dây để có thêm những kinh nghiệm khi kinh doanh.

Lựa chọn mô hình siêu thị mini phù hợp

Bước đầu tiên trong quy trình mở một siêu thị mini là bạn cần phải xác định mô hình mà mình hướng tới. Việc lựa chọn này phụ thuộc vào 2 yếu tố đó là nguồn vốn và kế hoạch kinh doanh. Bạn cần xác định rõ 2 yếu tố trên. Đồng thời cần tìm hiểu, nghiên cứu trước khi lựa chọn mô hình. Hiện nay phổng biết 3 loại mô hình kinh doanh siêu thị mini sau:

  • Siêu thị mini bán hàng tiêu dùng phổ thông trong nước.
  • Siêu thị mini bán hàng hóa phổ thông (40%), hàng nhập khẩu (60%).
  • Siêu thị mini bán hàng hóa phổ thông (60%), hàng nhập khẩu (40%).

Xác định đối tượng khách hàng hướng đến

Trong kế hoạch kinh doanh, bạn cần xác định rõ đối tượng khách hàng mục tiêu của bạn. Từ đó tìm hiểu thói quen mua sắm của họ để đưa ra chiến lược kinh doanh hiệu quả nhất..

Bạn cần mang đến cho khách hàng chất lượng dịch vụ cũng như sản phẩm tốt nhất. Giúp khách hàng cảm thấy thỏa mãn với số tiền mà họ đã bỏ ra khi mua hàng. Đừng cố gắng thu hút khách hàng bằng việc gò ép hay dùng áp lực mạnh. Bởi đó chính là nguyên nhân chủ yếu gây ra sự thất bại trong kinh doanh bán lẻ.

Lựa chọn những sản phẩm chất lượng tốt nhất

Khách hàng luôn mong muốn tìm kiếm những sản phẩm chất lượng, giá thành tốt. Vậy nên thay vì nhập đa dạng các sản phẩm bạn hãy tập trung vào việc tìm kiếm nguồn hàng uy tín, chất lượng. Bởi lẽ, theo khảo sát, việc có quá nhiều sự lựa chọn chưa hẳn đã là điều mà khách hàng mong muốn.

Bạn hãy sắp xếp và trình bày gian hàng của mình một cách khoa học. Với những sản phẩm chất lượng tốt, hãy sắp xếp tại vị trí dễ quan sát nhất để khách hàng có thể nhận thấy lợi thế của bạn so với các đối thủ cạnh tranh.

Lên kế hoạch thu hút khách hàng mục tiêu

Một chiến dịch marketing quảng bá và thu hút khách hàng tới siêu thị là điều vô cùng cần thiết. Để làm được điều này, trước tiên bạn hãy xây dựng cho siêu thị mini của mình một văn hóa giao tiếp lịch thiệp. Ví dụ như:

  • Cúi chào hay một lời chào hỏi có thể giúp khách hàng cảm thấy vui vẻ và ấn tượng hơn về cửa hàng của bạn.
  • Đồng phục cho nhân viên
  • Gửi lời cảm ơn khi khách ra về,…

Bạn có thể thể hiện sự quan tâm thông qua những cuộc trò chuyện ngắn. Điều khách hàng mong muốn là sự thân thiện nhưng vẫn đảm bảo tính riêng tư, thoải mái.

Giữ chân và mời khách hàng quay trở lại

Chiến lược cuối cùng để kinh doanh siêu thị mini thành công đó chính là thu hút khách hàng quay trở lại. Việc giữ chân và tạo ấn tượng cho các khách hàng cũ cũng là một hình thức để thu hút thêm các khách hàng mới. Bởi vì khi được phục vụ tốt, họ sẽ chia sẻ và mời thêm các khách hàng khác như người thân, bạn bè tới siêu thị của bạn nữa đấy.

Để kinh doanh thành công cần rất nhiều yếu tố khác nhau. Ngoài việc xác định kỹ lưỡng mô hình, sản phẩm, khách hàng mục tiêu,… Thì việc vận hàng quản lý kinh doanh cũng đóng vai trò rất quan trọng. Hiện nay nhiều chủ siêu thị đã lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng siêu thị mini để tối ưu hóa việc kinh doanh của mình. Phần mềm hỗ trợ đắc lực bạn trong việc quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, sản phẩm, báo cáo doanh thu chi tiết theo ngày, tháng, năm,…

Với những kinh nghiệm khi kinh doanh siêu thị mini được tổng hợp ở bài viết trên, Hosco hy vọng sẽ hỗ trợ tốt cho công việc kinh doanh của bạn! Chúc các bạn kinh doanh siêu thị mini thành công.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có thể liên hệ ngay với HOSCO

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: P603, số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0909934689 – 19006129

Email: marketing.hosco.2020@gmail.com

Địa chỉ Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/ 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*