Quản lý cửa hàng mỹ phẩm sao cho hiệu quả?

Quản lý cửa hàng mỹ phẩm làm sao cho hiệu quả? Có nên sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm? Đây là câu hỏi của không ít người mở cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm. Bài viết sau đây Master Pro sẽ chia sẻ bí quyết để quản lý cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm hiệu quả, bán hàng đắt khách.

Khi mở cửa hàng kinh doanh bạn đã bước vào thị trường cạnh tranh. Nếu thiếu đi những kỹ năng cơ bản, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn trong thời gian này. Tuy nhiên, khi cửa hàng đi vào kinh doanh, có rất nhiều yếu tố phát sinh đòi hỏi bạn cần phát huy kinh nghiệm và khả năng quản lý của mình.

Sau những chia sẻ về cách mở cửa hàng và trang trí shop mỹ phẩm thật ấn tượng. Bạn hãy bắt tay vào những bước quản lý cửa hàng kinh doanh mỹ phẩm qua những chia sẻ sau đây của Master Pro nhé!

Theo dõi doanh thu bán hàng hằng ngày

Doanh thu từ cửa hàng đem lại cho bạn dòng tiền để chi trả các khoản như lương nhân viên, tiền nhà, tiền vốn,… Quản lý sát tiền thu vào chính điều cần thiết để bạn đảm bảo nguồn sống cho cửa hàng của mình.

Quản lý doanh thu tại cửa hàng

Khi công việc kinh doanh đã đi vào quỹ đạo, bạn muốn thuê thêm nhân viên cũng như đẩy mạnh việc bán hàng. Đây là lúc bạn cần có kỹ năng và kinh nghiệm quản lý.

Bắt đầu từ hình thức theo dõi đơn giản nhất và cũng thủ công nhất chính là sử dụng sổ ghi chép. Ngay khi một sản phẩm được bán ra. Nhân viên sau khi nhận tiền bán sẽ ghi lại thông tin sản phẩm với số lượng bán ra, giá tiền và thời gian bán. Đến cuối ngày bạn chỉ việc cộng lại số tiền được ghi trên sổ và tiền mặt nhận được sẽ ra được số lượng bán ra  và doanh thu trong ngày.

Nên quản lý sát sao doanh thu hàng ngày

Nếu vào những ngày cửa hàng của bạn đông khách như khuyến mãi, ghi chép thủ công sẽ không tránh khỏi nhầm lẫn. Vì vậy, để tránh những nhầm lẫn, bạn sẽ cần đến cách ghi chép hiện đại hơn.

Thay vì ghi chép trong sổ sách. Bạn hãy kiểm kê nhanh bằng số lượng và giá trị hóa đơn được in ra mỗi ngày. Để in hóa đơn bán hàng bạn cần có máy in hóa đơn, máy tính, và lưu thông tin sản phẩm theo mã vạch.

Các sản phẩm hầu như đều có sẵn mã vạch trên sản phẩm nên bạn chỉ cần quét mã vạch và nhập thông tin vào công cụ quản lý. Với các sản phẩm không có sẵn mã vạch, bạn có thể tự tạo mã vạch. Sau đó in ra và dán lên sản phẩm và sử dụng bình thường.

Khi bán hàng bạn chỉ cần dùng máy quét mã vạch trên sản phẩm sẽ hiển thị thông tin trên màn hình như tên sản phẩm, giá bán, số lượng tồn kho,…

Cuối ngày, các báo cáo thống kê sẽ được tự động tính toán. Bạn chỉ cần nhìn vào công cụ có thể thấy ngay doanh thu, lãi lỗ,… . Mà không cần phải hiểu biết nhiều về các hàm tính excel hay đau đầu với sổ sách.

Kiểm soát các sản phẩm có trong cửa hàng

Để tạo được ấn tượng với khách hàng khi bắt đầu kinh doanh bạn nhập nhiều chủng loại mỹ phẩm khác nhau. Khi số lượng sản phẩm còn ít, bạn có thể nhập số liệu theo dõi trong file excel hoặc đơn giản hơn là theo dõi qua sổ sách.

Tuy nhiên khi số lượng sản phẩm lên đến hàng nghìn. Với nhiều chủng loại và thương hiệu khác nhau. Để theo dõi qua sổ hay file quả thật là công việc đầy thách thức. Do đó, ngay từ khi bắt tay vào kinh doanh tại cửa hàng. Bạn cần lựa chọn hình thức quản lý sản phẩm phù hợp và có định hướng lâu dài.

Kiểm kho định kỳ vào cuối tháng

Khi mở cửa hàng mỹ phẩm kiểm kho vào cuối tháng là việc nên làm.

Việc theo dõi lượng mỹ phẩm bán ra hằng ngày cho bạn biết tình hình kinh doanh ngắn hạn. Trong khi đó, kiểm kê định kỳ sẽ cho bạn biết tình hình sức khỏe của cửa hàng. Cũng như theo dõi sự trùng khớp giữa số liệu ghi chép và sản phẩm bán ra.

Với số luọn sản phẩm ít bạn có thể kiểm nhanh cả cửa hàng trong ngày. Đến khi có nhiều sản phẩm và số lượng bán ra nhiều việc kiểm kê sẽ tiêu tốn vài ngày. Nhưng đây là công việc cần thiết nếu bạn muốn nắm chắc tình hình kinh doanh của cửa hàng.

Không chỉ giúp bạn đối chiếu và theo dõi sản phẩm. Thông qua việc kiểm kê kho hàng định kỳ. Bạn còn lên kế hoạch lấy hàng cũng như đưa ra chương trình khuyến mãi, xả hàng phù hợp với các sản phẩm bán chậm hay còn tồn kho nhiều.

Quản lý nhân viên bán hàng

Trong những tháng đầu khi bắt đầu bán hàng. Bạn có thể chưa cần thuê nhân viên bán hàng vì muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, khi công việc đã dần đi vào ổn định và muốn tập trung quản lý thì sẽ cần đến các nhân viên giúp bạn bán hàng và khi đó bạn cần thêm trợ thủ để quản lý nhân viên hiệu quả.

Nhân viên của bạn sẽ làm theo ca hay làm cả ngày. Thời gian làm việc cùng mức lương và trợ cấp,… . Những thông tin đó đều cần được lưu lại để phục vụ việc quản lý nhân viên.

Nhân viên bán hàng còn có thể được quản lý qua đơn hàng bán ra trong thời gian làm việc. Điều này không chỉ giúp bạn quản lý thời gian làm việc mà còn có thể đối chiếu sản phẩm bán ra, doanh thu trong ngày khi cần thiết.

Sử dụng công cụ quản lý 

Nếu muốn theo dõi cửa hàng từng giờ bạn sẽ làm như thế nào? Công nghệ quản lý hiện nay đã rất phát triển và mang đến cho bạn nhiều lựa chọn khác nhau trong lĩnh vực mỹ phẩm.

Các công cụ quản lý cửa hàng mỹ phẩm đã phát triển theo hướng đa dạng tính năng và hỗ trợ bạn rất nhiều. Không chỉ trong việc ghi chép hay quản lý mà còn có thể theo dõi sản phẩm nhanh chóng. Đối với sản phẩm, bạn sẽ theo dõi danh mục, nhóm hàng hoặc mã vạch cũng như theo dõi ngay được lịch sử nhập, bán mà không cần tìm lại thông tin hóa đơn hay sổ ghi chép.

Không chỉ cung cấp công cụ để bạn theo dõi sản phẩm, sử dụng công cụ hiện đại, bạn còn quản lý bán hàng, nhân viên, kho hàng, khách hàng, thu chi và hỗ trợ trên giao diện mobile tiện lợi.

Quản lý bán hàng tại shop mỹ phẩm hiệu quả với công cụ chuyên nghiệp

Dù bạn lựa chọn phương án nào để quản lý cửa hàng một cách hiệu quả. Cũng đừng quên thường xuyên theo dõi và kiểm tra trực tiếp tình hình kinh doanh nhé. Những công cụ này sẽ hỗ trợ bạn theo dõi sát sao và đưa ra chiến lược phát triển phù hợp cho cửa hàng mỹ phẩm của mình.

Đọc Thêm:

Phần mềm bán hàng Master Pro

Phần mềm quản lý cửa hàng mỹ phẩm

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google site: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*