Kinh nghiệm lựa chọn giao diện phần mềm quản lý bán hàng tốt nhất

Phần mềm quản lý bán hàng đã trở thành cánh tay đắc lực giúp các nhà quản lý kiểm soát hoạt động kinh doanh một cách hiệu quả nhất.

Tuy nhiên, tùy thuộc vào nhà cung cấp phần mềm thiết kế ra giao diện quản lý có bắt mắt hay không? Hãy lựa chọn những nhà cung cấp giao diện bắt mắt, dễ dùng và phù hợp với nhu cầu của chủ cửa hàng.

"Giao

Dưới đây là tổng hợp kinh nghiệm hữu ích khi lựa chọn giao diện phần mềm quản lý bán hàng, giúp bạn có thể đưa ra những lựa chọn tốt nhất trước khi quyết định đầu tư phần mềm.

Thiết kế giao diện phần mềm quản lý bán hàng đơn giản, dễ nhìn

Bất kỳ một phần mềm quản lý nào cũng cần phải có thiết kế đơn giản, dễ nhìn. Đặc biệt đối với những giao diện phần mềm dành cho ngành dược phẩm, mỹ phẩm,… Bởi những ngành hàng này có rất nhiều loại mặt hàng, tính năng cần phải nhớ. Lưu trữ trong phần mềm đơn giản dễ nhìn là lựa chọn tối ưu nhất.

Việc thiết kế một giao diện phần mềm đơn giản, dễ thao tác, dễ sử dụng sẽ giúp người dùng nhanh chóng tìm hiểu rõ về phần mềm mình đang sử dụng. Giúp tiết kiệm chi phí đào tạo.

Hiện nay, rất nhiều nhà cung cấp đều tung ra bản dùng thử miễn phí cho các doanh nghiệp/chủ cửa hàng trải nghiệm. Bạn nên trải nghiệm với những bản dùng thử để tìm ra bản giao diện phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của mình.

Các tính năng được phân loại rõ ràng, sắp xếp hợp lý

Có rất nhiều phần mềm quản lý bán hàng thiết kế tính năng trông khá là rối mắt, màu sắc, sắp sếp không logic…Điều này gây ra sự khó khăn trong việc sử dụng phần mềm.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp/ cửa hàng trước khi quyết định sử dụng một phần mềm nào đó, hãy lưu ý đến các vấn đề về thiết kế các tính năng. Các tính năng đó có được sắp xếp, phân chia khoa học và hợp lý hay không? Các tính năng được phân chia rõ ràng, rành mạch sẽ tránh được tình trạng sai sót trong quá trình bán hàng.

Tính năng quan trọng được làm nổi bật

Trong giao diện phần mềm quản lý bán hàng, cần đảm bảo:

  • Các tính năng được thiết kế rõ ràng, dễ nhìn bởi màu sắc
  • Việc phân loại những tính năng quan trọng phải được làm nổi bật hơn qua màu chữ hoặc phông chữ.

Việc đảm bảo này sẽ giúp chủ cửa hàng và nhân viên có thể thao tác nhanh, chuẩn xác hơn. Đồng thời hạn chế tối đa các lỗi có thể gặp phải trong quá trình phục vụ khách.

Ngôn ngữ, phông chữ trong phần mềm quản lý bán hàng mượt mà, dễ hiểu

Một phần mềm có giao diện tốt là không xảy ra bất kỳ lỗi nào như:

  • Ngôn ngữ phải dễ hiểu
  • Không bị sai chính tả
  • Phông chữ dễ nhìn
  • Con số rành mạnh rõ ràng.

"<yoastmark

Nhân viên sẽ mắc sai lầm, bị nhầm lẫn thao tác lệnh khi giao diện phần mềm mà gặp phải lỗi về phông chữ, ngôn ngữ khó hiểu. Khi đó sẽ ảnh hướng rất lớn tới với quá trình phục vụ khách cũng như là kết quả doanh thu của cửa hàng.

Một giao diện tốt sẽ mang đến sự trải nghiệm tốt cho người dùng. Hơn thế nữa, phần mềm quản lý bán hàng đang là một trong những giải pháp công nghệ mang lại hiệu quả kinh doanh cao. Do đó, giao diện phần mềm càng quan trọng. Trước khi đầu tư, các chủ cửa hàng nên xem xét cẩn thận để đưa ra sự lựa chọn phù hợp.

HOSCO tự tin cung cấp phần mềm quản lý bán hàng cho tất cả các cửa hàng lớn nhỏ trên cả nước. Bạn có thể đăng ký trải nghiệm dùng thử sản phẩm của HOSCO ngay! 

Mọi thắc mắc và thông tin chi tiết về phần mềm quản lý thuốc vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*