Rủi ro khi sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí

Phần mềm quản lý thuốc
Phần mềm quản lý thuốc

Sự ra đời của phần mềm quản lý nhà thuốc – giải pháp kinh doanh hiệu quả cho các nhà thuốc. Tuy nhiên bạn cần chú ý khi sử dụng phần mềm để tránh những rủi ro không đáng có.

Phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng.
Phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng.

Với sự phát triển của công nghệ nhiều phần mềm ra đời hỗ trợ rất nhiều cho con người. Đối với các nhà thuốc, phần mềm quản lý nhà thuốc là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho người quản lý. Giúp cho công việc kinh doanh trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn.

Những rủi ro khi dùng phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí

Phần mềm quản lý thuốc miễn phí là lựa chọn của các cửa hàng thuốc muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, lại không lường trước những rủi ro và ảnh hưởng xấu đến quá trình kinh doanh. Hãy cùng tìm hiểu về những rủi ro dưới đây.

Gia tăng tỷ lệ nhiễm virus, mã độc

Hầu hết các phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí ở những trang không rõ nguồn gốc. Do đó, nếu chủ nhà thuốc tải những phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí. Khi cài đặt, máy tính có nguy cơ cao sẽ nhiễm virus độc hại.

Gây ra hậu quả khá nghiêm trọng như: Bị ăn cắp những dữ liệu quan trọng (danh sách khách hàng, nhà cung cấp,…), số tài khoản, mật khẩu tài khoản,…

Thậm chí có thể khiến mất sạch toàn bộ dữ liệu, ảnh hưởng xấu đến việc bán hàng tại nhà thuốc.

Không đầy đủ tính năng

Trong các phần mềm quản lý thuốc miễn phí, người dùng chỉ có thể sử dụng những tính năng đơn giản. Hầu hết các tính năng quan trọng đều không có ở những phiên bản phần mềm quản lý thuốc miễn phí.

Chủ nhà thuốc không thể chỉnh sửa hay cập nhật phần mềm. Từ đó khiến các tính năng của nó không thể theo kịp sự phát triển cũng như yêu cầu của thị trường.

Các phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí bắt buộc người dùng phải nhập trên máy tính. Do không được sử dụng trên thiết bị di động nên điều này rất bất tiện. 

Nhiều tính năng lỗi, gây sai số liệu bán hàng

Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí còn xảy ra rất nhiều lỗi. Điều này có thể gây sai số liệu bất cứ lúc nào. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình bán hàng tại nhà thuốc. Khiến khách hàng khó chịu và sụt giảm doanh thu.

Không được hỗ trợ thường xuyên, lỗi không biết kêu ai

Khi tải phần mềm quản lý thuốc tây miễn phí trên mạng, người dùng sẽ không có hướng dẫn sử dụng cụ thể. Chủ cửa hàng sẽ phải tự mình tìm hiểu về cách sử dụng phần mềm để hỗ trợ cho quy trình bán hàng, cực kỳ phức tạp và rắc rối.

Bên cạnh đó, do không được hỗ trợ nên dù phần mềm xảy ra lỗi, người dùng cũng không biết nên phản hồi hay nhờ trợ giúp ở đâu.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc chuẩn do HOSCO cung cấp

Dễ dàng quản lý tất cả loại thuốc tại cửa hàng, chi nhánh

Phần mềm quản lý nhà thuốc mà HOSCO cung cấp cho phép chủ cửa hàng thuốc quản lý tại các chi nhánh khác nhau. Chủ cửa hàng có thể theo dõi và kiểm soát tất cả hoạt động của cửa hàng. từ số lượng thuốc, giá bán, khách hàng hay tình hình thu chi.

Ngoài ra phần mềm giúp số lượng lớn công việc được giảm đi phần nào. Giúp chủ nhà thuốc dễ dàng và thuận lợi hơn trong việc quản lý nhà thuốc. Điều này giúp hạn chế sai sót, nhầm lẫn trong hoạt động quản lý cũng như gia tăng hiệu quả bán hàng cho cửa hàng thuốc.

Dễ dàng sử dụng trên mọi thiết bị

Phần mềm HOSCO cung cấp có thể sử dụng trên mọi thiết bị, từ POS, máy tính đến thiết bị di động như smartphone, máy tính bảng. Đặc biệt, người dùng có thể tải ứng dụng quản lý nhà thuốc trên IOS và Android miễn phí. Người dùng có thể sử dụng phần mềm một cách dễ dàng trên những thiết bị này. Hỗ trợ công việc kinh doanh tại nhà thuốc diễn ra hiệu quả và suôn sẻ hơn.

Phân quyền cho tất cả các nhân viên

Phần mềm hỗ trợ chủ cửa hàng thuốc phân quyền cho các nhân viên theo từng vị trí và quyền hạn công việc. Việc phân quyền sẽ chỉ cho phép nhân viên truy cập và sử dụng các chức năng của phần mềm đã được chủ nhà thuốc cài đặt.

Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn hiệu quả.
Phần mềm quản lý nhà thuốc miễn hiệu quả.

Theo đó, nhân viên kho sẽ được quyền kiểm soát hoạt động xuất nhập tồn kho và quản lý hàng hóa. Còn nhân viên bán hàng sẽ được phép trả hàng cho khách cũng như theo dõi hóa đơn.

Hệ thống báo cáo hằng ngày, trực quan

Hệ thống báo cáo đưa đến các thông tin chi tiết về hoạt động kinh doanh như:

  • Báo cáo số lượng tồn kho của từng loại thuốc
  • Thống kê sản phẩm bán chạy nhất theo ngày/tháng/năm
  • Cảnh báo hạn dùng của từng loại thuốc
  • Báo cáo doanh thu, lợi nhuận thông qua nhiều mẫu biểu đồ: Tròn, cột, đường…
  • Tất cả các báo cáo đều có thể theo dõi trên mobile
  • Chủ cửa hàng có thể kiểm soát hoạt động tại cửa hàng thông qua Online

Dựa vào báo cáo từ phần mềm, các chủ cửa hàng có thể lên được kế hoạch kinh doanh phù hợp.

Quản lý thuốc theo hạn sử dụng

Đặc thù của kinh doanh thuốc là có hạn sử dụng (còn date hết date) của từng loại. Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc Hosco cung cấp, hỗ trợ cảnh báo loại thuốc nào sắp hết thời hạn sử dụng để ưu tiên bán trước. Tránh hàng quá date gây tổn thất cho cửa hàng.

Với mỗi loại thuốc được nhập kho, hệ thống sẽ ghi nhận thông tin về hạn sử dụng và thông báo với chủ cửa hàng khi thuốc gần đến hạn. Điều này sẽ giúp chủ cửa hàng có những phương pháp xử lý kịp thời. Hạn chế tình trạng lãng phí do thuốc quá hạn gây ra.

Đồng thời phần mềm cũng hỗ trợ nhập kho dữ liệu, xử lý tính toán các loại thuốc nhập vỉ bán viên,.. Để tính toán chi tiết từng viên thuốc cho chủ cửa hàng, giảm trừ tối đa thất thoát, thiếu hụt. Đây là điều mà các phần mềm quản lý nhà thuốc miễn phí không làm được. 

HOSCO cung cấp phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp công việc kinh doanh tại các cửa hàng thuốc thuận lợi và hiệu quả hơn. Hy vọng những chia sẻ trên sẽ giúp các bạn lựa chọn và sử dụng phần mềm hợp lý cho nhà thuốc.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*