Nên hay không nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng offline?

Trong thời đại công nghệ số hiện nay, việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng offline liệu có mang lại hiệu quả tốt nhất cho chủ cửa hang/doanh nghiệp? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây để có thể đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất nhé!

Khái niệm phần mềm quản lý bán hàng Offline

Phần mềm quản lý bán hàng offline là một ứng dụng công nghệ thông tin, hỗ trợ đắc lực trong quá trình quản lý bán hàng. Phần mềm có đầy đủ các tiện ích như quản lý bán hàng, quản lý nhân viên, kho, xuất – nhập hàng… Mà không cần đến sự kết nối của internet.

Phần mềm bán hàng offline.

Việc sử dụng phần mềm đã giảm bớt được rất nhiều gánh nặng trong khâu quản lý bán hàng. Tiết kiệm được thời gian, chi phí. Đồng thời, kiểm soát quá trình kinh doanh một cách chính xác và nhanh gọn.

Những chức năng quan trọng của phần mềm quản lý bán hàng offline

Các tính năng cơ bản của phần mềm quản lý bán hàng offline:

  • Quản lý bán hàng: Phần mềm offline sẽ có form quản lý hàng hóa: Hỗ trợ báo cáo doanh thu cụ thể từ doanh thu chi nhánh, hệ thống hay cửa hàng; thống kê hàng hóa bị lỗi, hỏng, quá hạn…
  • Quản lý kho hàng: Tất cả các số liệu xuất, nhập kho, hàng tồn, hàng thiếu, chuyển kho… Đều được thống kê báo cáo rõ ràng. Vì thế sẽ giúp chủ cửa hàng điều tiết kho hàng hóa sao cho phù hợp.
  • Quản lý sản phẩm: Các sản phẩm tại cửa hàng sẽ được thông kê như: Mã hàng, số lượng hàng, tên hàng, sản phẩm bán chạy, bán chậm,…
  • Quản lý nhân viên: Phầm mềm offline cũng sẽ có chức năng chấm công, tính lương cho nhân viên. Đánh giá nhân viên theo mức độ chuyên cần và năng suốt công việc.
  • Quản lý hóa đơn: Phần mềm có kết nối với các công cụ như máy quét, máy in hóa đơn
  • Quản lý dịch vụ: Có thể quản lý theo các gói và bảng giá dịch vụ rõ rành. Doanh thu dịch vụ của từng chi nhanh cũng sẽ được thống kê và quản lý chặt chẽ.
  • Quản lý nhà cung cấp: Các thông tin từ nhà cung cấp được lưu trữ cụ thể như tên nhà cung cấp, địa chỉ, mặt hàng…Đồng thời, những thông tin báo cáo và in ấn các khoản công nợ cũng sẽ được gửi tới nhà cung cấp.
  • Quản lý tài chính: Các số liệu liên tài chính của cửa hàng sẽ được thống kê chi tiết theo từng giờ/ngày/tháng/năm.

Ưu và nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng offline

Bất kể một một sản phẩm dịch vụ nào ra đời phục vụ cho nhu cầu con người thì cũng đều có những ưu điểm nổi bật và những nhược điểm.

Ưu điểm của phần mềm quản lý bán hàng Offline

Không bị phụ thuộc vào internet: Phần mềm offline chỉ sử dụng máy tính có cấu hình cao để cài đặt là có thể vận hành sử dụng mà không cần sử dụng internet. Vì thế, tốc độ đường truyền mạng hay khi xảy ra sự cố về internet phần mềm offline vẫn có hoạt động bình thường.

Đầu tư một lần, sử dụng mãi  mãi: Phần mềm offline chỉ cần trả phí đầu tư một lần là song. Có thể sử dụng được trọn đời mà không mất thêm bất cứ phí dịch vụ nào tiếp theo.

Có nhiều chức năng tiện ích: Phần mềm offline có thể giải quyết được các vấn đề quản lý cửa hàng quan trọng như: Quản lý nhân viên, quản lý kho, kế toán, thu chi, báo cáo doanh số…

Nhược điểm của phần mềm quản lý bán hàng Offline

Các dự liệu thống kê của phần mềm sẽ được lưu trữ tại máy tính. Trong trường hợp máy gặp phải sự cố hoặc không may bị nhiễm virut, mã độc … Thông tin không kịp backup sẽ có thể bị mất.

Không thể quản lý từ xa

Hầu hết, tất cả các chủ cửa hàng sẽ không thường xuyên có mặt tại cửa hàng để quản lý. Nhất là với những chủ doanh nghiệp có cả một chuỗi/hệ thống cửa hàng. Vì thế, việc phần mềm quản lý offline không có tính năng này lại là hạn chế rất lớn.

Các tính năng không được cập nhật thường xuyên

Hiện nay, khi mà con người ngày ngày chạy đua công nghệ vào trong kinh doanh, thì việc làm mới và áp dụng những công nghệ hiện đại sẽ mang lại nhiều giá trị cho doanh nghiệp.

Phần mềm cũng vậy, phải luôn được cải tiến, cập nhật, nâng cấp. Điều này để mang lại lợi ích cao nhất cho người dùng. Tuy nhiên, phần mềm quản lý offline lại không có tính năng này.

Dịch vụ bảo hành

Phần mềm offline đầu từ một lần có thể sử dụng mãi mãi. Tuy nhiên không có nghĩa dịch vụ bảo hành cũng kèm theo trọn đời. Hầu hết, các dịch vụ hỗ trợ bảo hành chỉ đáp ứng tốt ở những giai đoạn đầu, sau đó gần như là không bảo hành.

Ngoài ra, phần mềm quản lý bán hàng offline có thiết kế và tính năng sẽ phức tạp hơn so với các giao diện phần mềm quản lý bán hàng online có trên thị trường hiện nay.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng offline hay không? Điều này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố đến từ chủ nhà hàng như: Nhu cầu sử dụng, quy mô doanh nghiệp, chi phí đầu tư…

Phần mềm quản lý offline vẫn đang làm tốt những vai trò cần thiết của mình. Nhưng với thời điểm hiện khi mà công nghệ 4.0 đang trở nên mạnh mẽ thì ngoài thì giải pháp online đang là sự lựa chọn phần đa của các doanh nghiệp.

Mong rằng, với những thông tin được nếu ra trên sẽ phần nào giúp chủ cửa hàng/doanh nghiệp có những lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất.

Hãy đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Marter – Pro ngay!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*