Phần mềm bán hàng sách và văn phòng phẩm

Phần mềm bán hàng sách và văn phòng phẩm
Phần mềm bán hàng sách và văn phòng phẩm

Sách và văn phòng phẩm là lựa chọn của nhiều đối tượng kinh doanh. Trong những năm gần đây, nhu cầu sử dụng đối với các mặt hàng này không ngừng gia tăng. Tuy nhiên, không ít chủ nhà sách vẫn chưa tìm được cách quản lý cửa hàng phù hợp. Phần mềm bán hàng sách và văn phòng phẩm ra đời đã giúp các chủ cửa hàng giải quyết gần như mọi vấn đề đó.

Các vấn đề về mặt hàng sách và văn phòng phẩm:

Lượng sách tại một cửa hàng bán sách dù nhỏ hay lớn đều phải tính bằng đơn vị nghìn, thậm chí chục nghìn quyển. Thêm vào đó, số lượng phân loại đầu sách vô cùng lớn, tác giả, thể loại, giá cả, nhà xuất bản… khiến bạn mất rất nhiều công sức để quản lý, ghi nhớ nếu theo cách truyền thống.

Phần mềm bán hàng sách và văn phòng phẩm
Phần mềm bán hàng sách và văn phòng phẩm

Bên cạnh sách, các thiết bị văn phòng cũng chiếm một số lượng không nhỏ trong cửa hàng của bạn. Việc quản lý số lượng hàng hóa và mẫu mã của những mặt hàng này bằng file excel không thực sự hiệu quả. Quản lý bằng file exel thường xảy ra sự thất thoát, ảnh hưởng đến doanh thu chung của cửa hàng. Chưa kể đến vấn đề quản lý hàng hóa, kho hàng, triển khai các chương trình khuyến mãi. Nếu các vấn đề này không được quản lý hệ thống tự động thì rất dễ xảy ra sai lệch, thất thoát và rất mất thời gian.

Sự ra đời của phần mềm bán hàng sách và văn phòng phẩm sẽ giúp:

Quản lý đầu sách

Phần mềm bán hàng sách và văn phòng phẩm giúp lưu trữ hàng hóa theo hệ thống. Các đầu sách được phân chia theo thể loại, ngôn ngữ, tác giả và các thuộc tính… Khi cần thông tin về sản phẩm, nhân viên chỉ cần tra cứu trên hệ thống. Việc giới thiệu sản phẩm cho khách hàng cũng dễ dàng hơn ngay trên chiếc điện thoại thông minh.

Quản lý kho hàng

Khi nhân viên bán hàng thành công trên hệ thống, số lượng tồn kho của sản phẩm đó sẽ ngay lập tức được trừ đi. Nhà quản lý không cần mất thời gian kiểm kho lại như trước đây. Việc nhập hàng, xuất hàng cũng được hệ thống lưu trữ lại thông tin đầy đủ: Ngày nhập kho, xuất kho; Nhà cung cấp, đối tác. Mọi thứ được tính toán, lưu trữ một cách chính xác, nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Từ việc thống kê bán hàng, quản lý sẽ nắm bắt được mặt hàng nào bán chạy, mức độ như thế nào để quyết định nhập kho phù hợp. Từ đó nâng cao hiệu quả kinh doanh của cửa hàng.

Phần mềm bán hàng sách và văn phòng phẩm
Phần mềm bán hàng sách và văn phòng phẩm

Lưu trữ thông tin và chăm sóc khách hàng tốt hơn

Phần mềm quản lý bán hàng giúp chủ cửa hàng triển khai nhiều chương trình khuyến mãi cùng một lúc. Phần mềm sẽ tự động tính toán chương trình khuyến mãi nào mà khách hàng được hưởng và tính ra tiền. Nhờ vậy mà nhân viên không cần ghi nhớ hết các chương trình khuyến mãi và lại phải tự tính tiền chiết khấu. Đồng thời thông tin của khách hàng cũng được lưu lại, bạn có thể triển khai thẻ tích điểm. Thật sự nó rất hữu ích, kích thích khách hàng quay trở lại nhà sách của bạn.

Báo cáo tình hình kinh doanh

Có nhiều chủ cửa hàng nhà sách thuê nhân viên quản lý, ít khi đến kiểm tra. Việc này đôi khi là cơ hội cho nhân viên gian lận, gây thất thoát hàng hóa, doanh thu. Với phần mềm quản lý bán hàng, bạn có thể theo dõi tình hình kinh doanh của cửa hàng trên hệ thống. Phần mềm luôn cập nhật báo cáo kết quả, tình hình kinh doanh của cửa hàng trên hệ thống theo ngày/ tháng/ năm. Qua đó bạn sẽ nắm bắt được việc tiêu thụ của các mặt hàng. Đây chính là cơ sở để điều chỉnh hướng kinh doanh cho phù hợp.

Phần mềm bán hàng sách
Phần mềm bán hàng sách

 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*