Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán thuốc

Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán thuốc
Tại sao nên sử dụng phần mềm quản lý bán thuốc

Phần mềm quản lý bán thuốc là gì?

Phần mềm quản lý bán thuốc là gì
Phần mềm quản lý bán thuốc là gì

Để đáp ứng nhu cầu sức khỏe tích cực của người dân hiện nay. Các hiệu thuốc lớn nhỏ hiện đang mở cửa và ngày càng trở nên phổ biến. Các vấn đề về giám sát hoạt động kinh doanh, quản lý nhân viên, kiểm soát số lượng thuốc… là những khó khăn thường gặp của các chủ nhà thuốc. Từ những khó khắn đó cùng với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay phần mềm quản lý bán thuốc ra đời. Sử dụng công nghệ hiện đại để quản lý hoạt động nhà thuốc một cách hiệu quả, góp phần quan trọng vào sự phát triển của ngành bán lẻ dược phẩm.

Phần mềm quản lý bán thuốc là phần mềm được thiết kế riêng nhằm phục vụ cho việc quản lý kinh doanh tại các quầy thuốc, nhà thuốc hoặc chuỗi các nhà thuốc. Các chức năng cơ bản của phần mềm quản lý bán thuốc chính là quản lý đầu thuốc, tối ưu việc kiểm kê suất nhập, bán hàng, lên đơn cũng như kiểm soát tình trạng sử dụng… Đây là công cụ hỗ trợ đắc lực cho chủ các nhà thuốc cũng như các dược sĩ. Từ đó giúp cho việc thực hiện các thao tác quản lý nhà thuốc trên phần mềm tiết kiệm thời gian, công sức và đảm bảo độ chính xác cao. Đặc biệt phần mềm quản lý bán thuốc cũng giúp đáp ứng các yêu cầu của Bộ Y tế, từ đó chủ các cơ sở dược dễ dàng liên thông dữ liệu nhà thuốc lên cổng Dược Quốc gia.

Vai trò của phần mềm quản lý bán thuốc trong hoạt động kinh doanh

Vai trò của phần mềm quản lý bán hàng
Vai trò của phần mềm quản lý bán hàng

Vai trò đối với chủ nhà thuốc

Đối với người quản lý, phần mềm quản lý bán thuốc là trợ thủ đắc lực trong việc quản lý hoạt động kinh doanh nhà thuốc và tiến độ làm việc của nhân viên ngay cả khi họ không có mặt tại nhà thuốc. Hơn nữa, nhờ khả năng đồng bộ hóa thông tin, mọi giao dịch trong phần mềm đều được ghi lại và báo cáo ngay lập tức cho người quản lý. Nếu trong quá trình làm việc không may xảy ra sai sót, chủ nhà thuốc có thể nhanh chóng sửa chữa.

Vai trò đối với nhân viên nhà thuốc

Với các tính năng phù hợp với quy trình kinh doanh của nhà thuốc, phần mềm quản lý bán thuốc hỗ trợ rất nhiều cho nhân viên nhà thuốc trong việc quản lý hóa đơn bán hàng, quản lý tồn kho thuốc và thúc đẩy bán hàng. Ngoài ra, phần mềm quản lý bán thuốc còn giúp nhân viên nhanh chóng tạo báo cáo để gửi cho người quản lý thay vì phải tạo báo cáo thủ công, việc quản lý thủ công sẽ tốn nhiều thời gian và công sức.

Vai trò đối với khách hàng

Phần mềm quản lý bán thuốc sẽ lưu trữ lại các thông tin của khách hàng giúp nhà thuốc có thể tạo ra các chiến lược chăm sóc khách hàng hiệu quả nhằm gia tăng tỷ lệ khách hàng trung thành. Từ đó, uy tín nhà thuốc ngày càng gia tăng, chất lượng dịch vụ tốt nhờ phần mềm quản lý sẽ là bước tiến vượt bậc trong doanh thu.

Lợi ích của phần mềm quản lý bán thuốc

Lợi ích của phần mềm quản lý bán thuốc
Lợi ích của phần mềm quản lý bán thuốc

Phần mềm quản lý bán thuốc mang lại những lợi ích gì? Đúng như tên gọi, nó là một sản phẩm công nghệ có tính năng quản lý. Điều này cho phép chúng ta tiết kiệm tối đa công sức hàng ngày. Đồng thời, nó có thể giúp bạn tiết kiệm chi phí đáng kể so với phương pháp truyền thống. Trước đây, người ta thường ghi chép bằng tay, tính nhẩm hoặc tính toán trên máy tín nhưng với phần mềm quản lý mọi thứ đều được chuyển sang môi trường số.

Phần mềm quản lý bán thuốc hỗ trợ bán hàng

Có lẽ chúng ta đã quá quen thuộc với những cách quản lý bán thuốc truyền thống kể trên. Vì vậy, dược sĩ không thể đảm bảo nhà thuốc có đủ lượng thuốc. Đồng thời, vẫn còn những sai sót về giá cả, tính toán gây ảnh hưởng tiêu cực đến hình ảnh của nhà thuốc.

Phần mềm quản lý bán thuốc hiện nay có thể giúp giải quyết vấn đề này. Phần mềm hiện tại cho phép dược sĩ tiến hành tìm kiếm nhờ hệ thống tìm kiếm nhanh chóng và chính xác. Kết quả trả về sẽ bao gồm các thông tin thuốc đầy đủ, như hướng dẫn sử dụng, số lượng, giá cả. Điều này giúp dược sĩ có thể nhanh chóng kiểm tra và tư vấn cho khách hàng.

Hệ thống quản lý các đầu thuốc thông minh

Điều này được hiểu rằng phần mềm quản lý bán thuốc dựa trên kho dữ liệu. Kho dữ liệu này tập trung vào sản phẩm và khách hàng. Phần mềm lưu trữ tất cả các thông tin cần thiết trên trang sản phẩm. Những thông tin như vậy có thể bao gồm thành phần, hướng dẫn sử dụng và nhiệt độ bảo quản. Nhưng về phía khách hàng, phần mềm này còn giúp bạn ghi nhận số lượng người mua hàng ngày. Đồng thời, phần mềm còn cho phép dược sĩ ghi lại những đặc điểm, ghi chú cụ thể của bệnh nhân.

Việc quản lý các đầu thuốc trong nhà thuốc giúp bạn kiểm soát được lượng hàng nhập – bán mỗi ngày. Đồng thời, dựa vào kho dữ liệu này, bạn cũng có thể nắm được tổng số sản phẩm tồn kho hay các loại thuốc sắp hết hạn. Để thiết lập kho dữ liệu này, bạn chi cần nhập một lần mà không phải thao tác nhiều lần.

Kiểm soát lượng sản phẩm đầu vào

Ngoài việc bán hàng, việc quản lý thuốc đầu vào cũng rất quan trọng. Tại sao nó lại quan trọng?
Đầu tiên, việc nhập sản phẩm ảnh hưởng trực tiếp đến dòng tiền của nhà thuốc. Do đó, các phép tính và số đếm thống có nguy cơ gây nhầm lẫn và không nhất quán. Điều này đặc biệt đúng ở các hiệu thuốc lớn xử lý hàng trăm nghìn sản phẩm.

Thứ hai, quá trình này cũng liên quan trực tiếp đến chất lượng sản phẩm. Chức năng chính của thuốc là giúp điều trị các bệnh của cơ thể. Vì vậy, chất lượng thuốc nhập khẩu luôn được đặt lên hàng đầu. Phần mềm quản lý bán thuốc giúp quản lý số lượng thuốc tại điểm nhập. Hơn nữa, phần mềm này hỗ trợ nhập sản phẩm rất nhanh chóng và thuận tiện bằng cách sử dụng mã vạch của gói hàng. Điều này có nghĩa là số lượng lớn thuốc có thể được xử lý nhanh chóng và chính xác.

Tự động báo cáo hằng ngày

Lợi ích của phần mềm quản lý bán thuốc là khả năng tự động hóa dữ liệu và tạo báo cáo chi tiết. Trước đây, chúng ta phải mất rất nhiều thời gian để lập danh sách thuốc bán trong ngày. Cuối tháng, chúng ta lại phải tiếp tục tổng hợp hàng ngàn đơn hàng để tính lượng bán hàng và tồn kho. Tuy nhiên, phần mềm quản lý bán thuốc có thể giảm thiểu hoàn toàn thời gian cần thiết cho công việc báo cáo này.

Xem thêm: MasterPro – Phần mềm quản lý bán hàng dành cho doanh nghiệp Vừa và Lớn

Phần mềm quản lý bán thuốc dành cho đối tượng nào

Phần mềm quản lý bán thuốc dành cho đối tượng nào
Phần mềm quản lý bán thuốc dành cho đối tượng nào

Các nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc, công ty thiết bị y tế, công ty dược phẩm, công ty mỹ phẩm, công ty thực phẩm chức năng,… đều là những doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm quản lý bán thuốc. Ngoài ra, phần mềm quản lý bán thuốc còn được sử dụng bởi các công ty chuyên phân phối dược hoặc công ty sản xuất dược có khối lượng dược quá nhiều cần một phần mềm quản lý để kiểm soát được hoạt động của đơn vị.
Những người trực tiếp xử lý nghiệp vụ sẽ hiểu được vai trò của phần mềm quản lý bán thuốc trong việc quản lý hoạt động kinh doanh.

Liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để biết thêm nhiều thông tin về hữu ích về phần mềm quản lý bán thuốc.

———–
𝐌𝐀𝐒𝐓𝐄𝐑𝐏𝐑𝐎 – Giải pháp quản trị bán hàng cho cửa hàng, chuỗi cửa hàng, hệ thống phân phối vừa và lớn
☎️ Hotline: 1900.2929.51 | 0909 934 689
Miền Bắc: 024 9999 6686
Miền Nam: 028 999 66866
📩Email: contact@masterpro.vn
Miền Bắc: Tòa Big Tower 18 Phạm Hùng, Mỹ Đình 2, Hà Nội
Miền Nam: 57 Bàu Cát 6 , Phường 14, Quận Tân Bình, TP. HCM.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*