Tuyển nhân viên bán hàng như thế nào?

Khi bạn đang kinh doanh cửa hàng và muốn tối ưu bán hàng. Vậy nên nhiều chủ siêu thị mini phải thuê nhân viên bán hàng. Nếu bạn đang cần người làm cho siêu thị của mình nhưng chưa biết khi tuyển cần đặt ra yêu cầu gì. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây nhé!

Nhân viên bán hàng cần khả năng ghi nhớ

Phần mềm tính tiền

Nhân viên có thể tư vấn sản phẩm cho khách hàng mọi lúc

Là kỹ năng đầu tiên và quan trọng nhất khi bạn tuyển dụng một nhân viên cho siêu thị mini của bạn. Nhân viên bán hàng đó có thể bán hàng hay kiểm kho và kế toán. Trong môi trường kinh doanh với nhiều số lượng sản phẩm và mặt hàng khác nhau. Nếu không có khả năng ghi nhớ và cẩn thận khi tìm hiểu về sản phẩm thì rất khó sắp xếp và bán hàng hay bảo quản.

Khi tuyển dụng bạn nên dành thời gian để kiểm tra ứng viên về kỹ năng này. Nếu nhân viên đó trả lời được thông tin sản phẩm trong thời gian tối đa bạn đưa ra thì coi như đạt yêu cầu.

Nhân viên bán hàng biết sắp xếp sản phẩm

Khi đã kinh doanh siêu thị mini thì kỹ năng sắp xếp sản phẩm và phân bố các mặt hàng trong siêu thị vô cùng quan trọng. Vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số và lợi nhuận của bạn. Đây là phần việc chủ yếu của nhân viên bán hàng. Bên cạnh việc họ nghe theo sự phân công của bạn thì họ nên biết cách phân nhóm, sắp xếp sản phẩm sao cho phù hợp. Từ cách sắp xếp đó cửa hàng của bạn sẽ thu hút được sự chú ý của khách hàng.

Khéo léo trong mọi tình huống giao tiếp

Nhân viên bán hàng thì kỹ năng giao tiếp rất quan trọng. Vì họ là người trực tiếp nói chuyện với khách hàng. Bên cạnh các yêu cầu cơ bản như giọng nói, cử chỉ,…thì cần bạn cần kiểm tra thêm khả năng tư vấn của họ. Vì các sản phẩm cao cấp hay đặc thù như mỹ phẩm thì cần tư vấn kỹ càng. Vậy nên ứng viên đó phải nhanh nhạy nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Nếu làm tốt họ sẽ trở thành người kéo doanh thu cho siêu thị của bạn.

Trung thực và cẩn thận

Nhân viên bán hàng là người tiếp xúc nhiều nhất với sản phẩm. Vậy nên đôi khi 1 số người không kiềm được lòng tham mà trộm cắp, giấu tiền. Vì thế yêu cầu trung thực rất quan trọng. Dù cho khi tuyển dụng bạn rất khó đển nhận ra vấn đề trung thực nhưng bạn nên nêu rõ quan điểm về vấn đề này. Bên cạnh đó nhân viên phải thực hiện các công việc nhỏ nhặt nên càng cẩn trọng thì tránh được sai sót.

Biết sử dụng hệ thống POS

Như đã nói, POS là hệ thống bao gồm cả phần cứng và phần mềm. Nó giúp quản bạn quản lý và kinh doanh một cách dễ dàng hơn. Nó thường có 3 hoặc 5 thiết bị kết nối với nhau. Nhân viên bán hàng phải học được cách sử dụng thành thạo các thao tác những thiết bị đó. Đặc biệt với phần mềm quản lý siêu thị mini với nhiều tính năng thì bạn phải dạy họ cách dùng để thao tác nhanh chóng.

Thông qua bài viết, Master Pro mong rằng đã cung cấp thông tin cần thiết và bổ ích cho việc tuyển chọn nhân viên phù hợp cho siêu thị mini của bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các phần mềm khác của chúng tôi như: phần mềm quản lý cửa hàng tạp hóa,… Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phần mềm vào công việc quản lý hãy liên hệ với chúng tôi!

 Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Hotline: 0909934689 – 19006129

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google site: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*