Bí quyết kinh doanh nhà thuốc hiệu quả

Phần mềm quản lý thuốc
Phần mềm quản lý thuốc

Việc kinh doanh nhà thuốc từ xưa đến nay vẫn luôn là một hướng kinh doanh khá hot, được rất nhiều gia đình, bạn trẻ hướng tới. Nhiều gia đình cũng định hướng cho con cái theo ngành dược. Để mai sau khi ra trường có thể mở được tiệm thuốc riêng.

Trên thực tế, chẳng có ai đi mua thuốc mà lại mặc cả giá. Vì vậy kinh doanh nhà thuốc được xem là một trong những ngành kinh doanh kiếm lợi nhuận rất tốt. Tuy nhiên xã hội ngày càng phát triển, người tiêu dùng ngày cành kỹ tính hơn trong vấn đề lựa chọn nơi mua thuốc. Vậy những nhà kinh doanh thuốc cần phải làm gì?

Bài viết dưới đây sẽ mách cho bạn một vài bí quyết kinh doanh nhà thuốc sao cho hiệu quả nhất. Các bạn cùng theo dõi nhé!

Chuẩn bị các loại giấy phép kinh doanh nhà thuốc đầy đủ

Để quá trình vận hành nhà thuốc của mình được trơn tru và an tâm khi kinh doanh. Đồng thời tạo uy tín tối cao cho cửa hàng thuốc của mình. Bạn cần chuẩn bị sẵn sàng các loại giấy tờ pháp lý cơ bản sau:

  • Chứng chỉ hành nghề Dược do Sở Y Tế cấp (Yêu cầu bằng dược sĩ đủ kinh nghiệm hành nghề 5 năm trở lên).
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo diện doanh nghiệp hoặc kinh doanh cá thể do Sở kế hoạch và đầu tư hoặc Ủy Ban Nhân Dân quận/huyện cấp
  • Giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề do Sở Y Tế cấp. Đồng thời bạn phải chuẩn bị hồ sơ xin thẩm định GPP (viết tắt của Good Practice Pharmacy: thực hành nhà thuốc tốt).

Ngoài ra, để đảm bảo ” bắt đúng bệnh, cắt đúng thuốc”, tư vấn tận tâm cho khách mua hàng. Bạn cần chuẩn bị những kiến thức chuyên môn thật tốt tránh sai sót trong quá trình bán hàng.

Những giấy tờ này bạn nên chuẩn bị sẵn sàng tại cửa hàng. Vì trong quá trình kinh doanh nhà thuốc, đại diện phòng Y Tế quận/huyện hoặc thành phố sẽ đi kiểm tra định kì. Nếu thiếu một trong các giấy tờ sẽ trên bạn sẽ bị phạt rất nặng. Có thể bị tước giấy phép kinh doanh.

Tìm kiếm nguồn hàng kinh doanh nhà thuốc chất lượng

Từ xưa truyền lại rằng “lương y như từ mẫu” – Người thầy thuốc phải là người luôn phải nghĩ cho người bệnh trước tiên, cứu người là trên hết. Khi bạn kinh doanh nhà thuốc hay bán bất cứ sản phẩm nào cũng vậy. Đầu tiên hãy suy nghĩ tới lợi ích của khách hàng. Đừng vì một chút lợi nhuận trước mắt mà bán rẻ sức khỏe khách hàng.

Với nhà thuốc mới mở, vốn kinh doanh đang hạn chế thì bạn có thể lựa chọn nhập bán các loại thuốc thiết yếu nhất. Sau khi đã ổn định kinh doanh, bạn có thể lấy thêm các mặt hàng cao cấp hơn.

Nếu mới bắt đầu kinh doanh nhà thuốc, bạn có thể tham khảo một số nơi lấy hàng giá rẻ chất lượng sau:

  • Các chợ thuốc sỉ lớn Hapulico miền Bắc,
  • Chợ thuốc Quận 10 TP.HCM,…

Các chợ sỉ này có nguồn hàng vô cùng đa dạng và phong phú. Những người mới mở nhà thuốc thường nhập trên 80% lượng thuốc vào thời gian đầu tại đây. Tuy nhiên để đảm bảo nhất bạn cũng nên đến tận nơi cung cấp kiểm tra về chất lượng.

Ngoài ra còn một cách khác để lấy được hàng giá tốt. Bạn hãy liên hệ trực tiếp tới các nhà sản xuất và đóng gói tại Việt Nam.

Bên cạnh đó, bạn cần phải thường xuyên cập nhật tình hình các mẫu thuốc đang hiện hành trên thị trường. Từ đó có thể đáp ứng nhanh nhất nhu cầu của khách hàng.

Bán hàng bằng cái tâm

Cái tâm bán hàng phải được đặt trên hết khi kinh doanh bất kỳ loại mặt hàng nào. Điều này giúp công việc bán hàng diễn ra hiệu quả và khách hàng còn quay lại nhiều lần sau.

Bạn cần phải nói năng nhẹ nhàng, kiên nhẫn, hỏi han tình hình sức khỏe. Chuẩn đoán được đúng bệnh và cắt đúng thuốc nhất cho họ.

Hiện nay có rất nhiều nhà thuốc được mở ra, nhưng không phải cửa hàng nào mở ra cũng có nhiều khách lui tới. Chính vì thế ngoài việc bán thuốc đảm bảo chất lượng với giá cả hợp lý. Bạn cần bán hàng bằng cả cái tâm của người thầy thuốc.

Ứng dụng công nghệ vào quản lý

Khi nhà thuốc đi vào vận hành chính thức sẽ có rất nhiều vấn đề cần bạn phải theo dõi và quản lý. Bởi có rất nhiều loại dược phẩm với chức năng, công dụng, giá bán, thời gian sử dụng khác nhau. Sẽ khó khăn để quản lý được tất cả các mặt hàng mà không xảy ra sai sót nào.

Do đó, bạn nên ứng dụng phần mềm quản lý nhà thuốc vào trong cửa hàng. Giúp bạn quản lý tốt lượng hàng hóa, theo dõi hoạt động bán hàng chi tiết và hiệu quả.

Phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng.
Phần mềm quản lý nhà thuốc hiệu quả, đơn giản, dễ sử dụng.

Phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ giúp bạn tính toán mọi loại báo cáo về doanh thu, chi phí, lợi nhuận, tồn kho… Bạn còn có thể kiểm soát nhân viên và tình hình bán hàng khi không có mặt tại cửa hàng. Từ đó, sẽ giảm thiểu mọi sai sót trong quá trình kinh doanh. Hạn chế tối đa việc thất thoát và giúp cửa hàng hoạt động hiệu quả hơn.

Việc kinh doanh nhà thuốc sẽ không còn quá khó khăn và sẽ đạt được hiệu quả vượt trội nếu như bạn đáp ứng được đầy đủ các yêu cầu nêu trên. Hơn nữa để công việc trở nên dễ dàng và đạt hiệu suất tốt nhất bạn nên ứng dụng những công nghệ tiên tiến vào quản lý.

Hiểu được điều này HOSCO xin giới thiệu bạn phần mềm quản lý bán hàng nhà thuốc Master – Pro giúp công việc kinh doanh của bạn hiệu quả hơn bao giờ hết.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có thể liên hệ ngay với HOSCO

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: P603, số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0909934689 – 19006129

Email: marketing.hosco.2020@gmail.com

Địa chỉ Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/ 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*