Các công cụ bán hàng giúp tăng doanh thu hiệu quả

Sự ra đời của các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee… Là một thách thức lớn đối với những cửa hàng truyền thống. Ngoài việc cạnh tranh rất lớn thì việc kinh doanh bán hàng và duy trì các cửa hàng truyền thống chưa bao giờ là dễ dàng.

Có quá nhiều thứ cần phải quản lý: Quản lý nhân viên, quản lý sản phẩm, báo cáo bán hàng, doanh thu, chi phí,… Vì vậy bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một vài công cụ bán hàng tuyệt vời. Giúp tăng trải nghiệm mua hàng của người dùng đồng thời giúp tăng doanh thu bán hàng hiệu quả.

Phần mềm quản lý bán hàng

Câu hỏi thường gặp về phần mềm

Chắc hẳn khi nghe đến phần mềm quản lý bán hàng nhiều người sẽ đặt ra câu hỏi liệu phần mềm này. Các câu hỏi được đặt ra như:

  • Có thật sự cần thiết cho cửa hàng của mình không?
  • Chi phí phần mềm là bao nhiêu?
  • Công dụng của nó là gì?

Phần mềm bán hàng có cần thiết không? Câu trả lời chắc chắn là có. Đúng như tên gọi khi sử dụng phần mềm này, nhà quản lý sẽ dễ dàng quản lý các yếu tố liên quan đến dòng tiền, hàng hóa, nhân sự,…

Các tính năng cơ bản của phần mềm

Như công việc kiểm kê kho là một trong những công việc vô cùng quan trọng và cần được thực hiện một cách kĩ lưỡng. Thông thường quy trình nhập kho, xuất kho dễ gây ra những thất thoát không đáng có. Vấn đề này sẽ được giải quyết triệt để khi có phần mềm quản lý bán hàng.

Bằng cách kiểm soát tất cả dữ liệu buôn bán đã được phân tích trên hệ thống, người quản lý sẽ có một cái nhìn tổng quan hơn so với việc kiểm tra bằng dữ liệu thô từ giấy, từ excel rời rạc. Từ đó phát hiện ra những vấn đề ảnh hưởng đến chi phí. Đưa ra những biện pháp triệt để giải quyết vấn đề.

Cụ thể các tính năng của phần mềm quản lý bán hàng như sau:

  • Quản lý sản phẩm: Cập nhật thông tin sản phẩm nhanh chóng; khối lượng lưu trữ data khủng; tra cứu dễ dàng; tự động cập nhật mã sản phẩm; kiểm soát hàng lỗi, hỏng, mất mát; kiểm tra các chương trình khuyến mại sản phẩm,…
  • Quản lý kho hàng: Quản lý nhận và trả hàng; quản lý điều chuyển hàng giữa các kho trong chuỗi; đính kèm các hình ảnh chứng từ lên các phiếu xuất nhập kho; dùng máy quét mã vạch; kiểm kho theo sản phẩm/danh mục/toàn,…
  • Quản lý bán hàng tại cửa hàng: Kiểm tra số lượng tồn kho của sản phẩm khi bán hàng; hỗ trợ cả bán buôn, bán lẻ; bán hàng, trả hàng bằng đầu đọc mã vạch tiện lợi và nhanh chóng; kết nối máy in, két tiền tự động; tính doanh số; hỗ trợ khi chuyển đơn hàng online sang phiếu bán lẻ;…

Máy in hoá đơn

Máy in hoá đơn là thiết bị vô cùng cần thiết cho tất cả các loại hình kinh doanh. Lợi ích đầu tiên từ việc in hoá đơn đó là giảm thiểu tối đa tình trạng gian lận của nhân viên. Nếu các cửa hàng không chặt chẽ trong việc quản lý hoá đơn thì nhân viên có thể lợi dụng kẻ hở này để trục lợi.

Hãy thử tưởng tượng, nếu cửa hàng đang phải phục vụ 5 khách hàng và mỗi người có khoảng 3 đến 4 món đồ cần được thanh toán. Nhân viên phải vội vã viết từng sản phẩm lên hoá đơn, ghi đơn giá, tính tổng tiền. Khi sử dụng phần mềm chỉ cần một lần chạm để in toàn bộ hoá chỉ tốn 5 giây.

Hoá đơn được in từ phần mềm quản lý bán hàng có chứa đầy đủ thông tin của cửa hàng như website, địa chỉ cửa hàng, tên facebook… được thiết lập sẵn một cách tinh tế nhằm góp phần quảng cáo cho cửa hàng.

Máy in mã vạch và máy quét mã vạch

Để khách hàng không phải chờ đợi quá lâu khi thanh toán thì máy quét mã vạch sẽ là trợ thủ đắc lực cho mỗi cửa hàng. Máy quét mã vạch không chỉ giúp đẩy nhanh quá trình thanh toán mà còn giúp kiểm soát thông tin hàng hoá dễ dàng hơn. Nhờ đó, giảm thiểu tình trạng thất thoát do sai sót của nhân viên.

Việc dán tem mã cho từng nhóm sản phẩm sẽ giúp người quản lý dễ dàng kiểm soát được số lượng cũng như chất lượng của sản phẩm thông qua hệ thống dữ liệu. Nhờ đó có thể tránh lãng phí cũng như kịp thời nhập hàng hoá để việc buôn bán không bị gián đoạn.

Ngoài việc lựa chọn phần mềm quản lý bán hàng phù hợp với nhu cầu thì việc trang bị các phần cứng hỗ trợ nhằm tối ưu quy trình bán hàng là cần thiết.

Hosco tin rằng khi bạn đã hiểu rõ và làm chủ được hệ thống thông tin của phần mềm bán hàng thì doanh thu của cửa hàng sẽ có sự tăng trưởng đáng kể.

Quý khách hàng có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý bán hàng có thể liên hệ ngay với HOSCO

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: P603, số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.

  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

Điện thoại: 0909934689 – 19006129

Email: marketing.hosco.2020@gmail.com

Địa chỉ Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/ 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*