Có nên bảo mật hệ thống thông tin?

Hệ thống thông tin và mạng internet không thể thiếu trong việc quản lý của một doanh nghiệp. Vì thế mà con người càng phụ thuộc vào hệ thống thông tin. Nó dẫn đến những rủi ro và tiềm ẩn vô cùng lớn. Đặc biệt là về bảo mật thông tin như: thông tin mất khi hệ thống bị tê liệt, thông tin khách hàng rò rỉ ,… Vậy việc quản lý rủi ro với hệ thống thông tin là vấn đề quan trọng nhất. Bài viết sau Master Pro sẽ nêu ra vài tại nạn và sự cố về an ninh hệ thống thông tin.

Rò rỉ thông tin mật

 

Nếu thông tin mật bị rò rỉ ra ngoài sẽ tổn thất nghiêm trọng cho các doanh nghiệp. Nó làm mất niềm tin và mức cạnh tranh. Từ đó gây ra sự chênh lệc giữa các doanh nghiệp. Khi đó máy móc sẽ bị nhiễm virus, nhân viên sẽ đưa các thông tin không chính xác ra ngoài. Hoặc là làm mất thiết bị lưu trữ. Đó cũng là những nguyên nhân của việc ro rỉ thông tin ra bên ngoài.

Bạn có thể tham khảo: phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm

Rò rỉ thông tin cá nhân

Khi bị rò rỉ thông tin mật thì thông tin cá nhân bị lộ là điều tất nhiên. Nó gây ra những vấn đề nghiêm trọng như: tranh chấp, kiện tụng,… . Không những thế còn gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh công ty bạn. Và bạn sẽ đánh mất khách hàng gây tổn thất nặng nề về mặt kinh doanh cho công ty.

Tê liệt hệ thống

Toàn bộ flow nghiệp vụ của công ty sẽ tê liệt khi hệ thống thông tin của bạn bị liêt. Khi đó, khách hàng của bạn sẽ chuyển sang sử dụng dịch vụ của công ty khác. Để đảm đảm tiến trình hoạt động của họ. Như thế công ty bạn sẽ bị tổn thất nặng về mặt kinh doanh.

Xem thêm: phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt

Nhiễm virus

 

Nhiễm virus là nguyên nhân gây rò rỉ thông tin nghiêm trọng nhất hiện nay. Khi bạn sử sụng máy tính đã bị nhiễm virus. Nó sẽ tự sao chép, nhân bản và lan truyền tới các máy tính khác trong doanh nghiệp. Nếu người dùng không biết nó sẽ tấn công vào hệ thống các máy tính khác qua mạng internet.

Vậy nên, khi sử dụng máy tính không đảm bảo an toàn. Đặc biệt không cài hệ thống bảo mật thông tin sẽ gây tổn hại đến người dùng khác. Ngoài ra nó còn gây trang cãi và nhiều thiệt hại khác cho các nhân, tổ chức và doanh nghiệp,…

Vậy nên bạn cần nhận rõ vai trò và tầm quan trọng của việc thực hiện phòng chống rủi ro cho hệ thống thông tin. Bên cạnh đó bạn phải áp dụng các biện pháp bảo mật cao để tbảo vệ thông tin khách hàng. Do đó, phần mềm quản lý bán hàng Master Pro là giải pháp an toàn về bảo mật thông tin tối ưu nhất hiện nay.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*