Một số kinh nghiệm khi kinh doanh

Kinh doanh là ngành được lựa chọn khởi nghiệp hàng đầu hiện nay. Có người mở cửa hàng kinh doanh mang thành công rực rỡ. Nhưng không ít các ông chủ kinh doanh mở ra đã phải đóng cửa hoặc dẹp tiệm. Điều đó cho bạn biết kinh doanh không hề đơn giản. Vậy quá trình kinh doanh bạn cần có những kinh nghiệm kinh doanh nào? Bạn hãy xem bài viết dưới đây nhé!

Quy trình quản lý 

Khi mới bắt đầu cho việc kinh doanh, các ông chủ có nhiều việc phải giải quyết. Vì cửa hàng chưa đi vào quỹ đạo và chưa có kinh nghiệm kinh doanh . Nên việc quản lý bạn sẽ lúng túng. Bởi kinh doanh có nhiều công việc cần giám sát như: tài chính, thu chi, kho,..

Khi quản lý lỏng lẻo và lơ là sẽ bị nhân viên qua mặt, ăn cắp,… Để khắc phục vấn đề  bạn nên sử dụng phần mềm quản lý bán hàng. Với phần mềm các vấn đề về báo cáo, doanh thu, chu phí, kho hàng,… Bạn không phải tực tiếp làm, phần mềm tự động hóa trên hệ thống. Bạn có thể tiết kiệm được lượng thời gian đáng kể làm nhiều việc khác.

Xem thêm: Phần mềm quản lý cửa hàng mẹ và bé

Lựa chọn địa điểm 

Vấn đề khó khăn khi kinh doanh bạn phải suy nghĩ là địa điểm xây dựng. Chọn lựa địa điểm chiếm đến 80% sự thành công của cửa hàng bạn. Lựa chọn sai địa điểm sẽ ảnh hưởng đến doanh thu mà còn ảnh hưởng đến  hoạt động kinh doanh khác của bạn.

Chẳng hạn khi bạn kinh doanh cửa hàng tạp hóa nhưng đặt ở khu vực ít dân cư, hay ở nơi có nhu cầu sống thấp liệu cửa hàng kinh doanh của bạn có tồn tại lâu dài? Hay bạn chọn địa chỉ xa nhà cung cấp hàng hóa, sẽ có nhiều vấn đền xảy ra nên bạn hãy lưu ý khi lựa chọn. đây là 1 trong những kinh nghiệm kinh doanh bạn nên biết.

Đào tạo nhân sự

Khi vào 1 cửa hàng, khách hàng sẽ gặp nhân viên của bạn đàu tiên. Vậy họcó hài lòng và quay lại cửa hàng bạn lần nữa không đều phụ thuộc vào nhân viên. Vậy nên nhân viên là bộ mặt của cửa hàng bạn.

Nếu đào tạo nhân sự không tốt, không có chế độ hợp lý, nhân viên của bạn rất dễ bất mãn. Từ đó họ sẽ trút lên khách hàng và tỏ thái độ với khách và làm xấu hình ảnh cửa hàng bạn. Khi dó chắc chắn khách sẽ không quay lại cửa hàng bạn lần nữa.

Bạn có thể tham khảo: phần mềm bán hàng tạp hóa nào tốt

Kế hoạch chi tiêu và quản lý tài chính

Vấn đề tài chính đứng hàng đầu giúp cửa hàng bạn có thể sống được. Vì doanh thu và lợi nhuận của cửa hàng không phải lúc nào cũng ổn định. Mà còn rất nhiều yếu tố tác động như: kinh tế, xã hội,…

Vậy nên khi bạn là chủ cửa hàng thì nên có 1 kế hoạch tài chính lâu dài trong xuyên suốt quá trình hoạt động của cửa hàng bạn. Ngoài ra bạn nên có 1 khoản tiền cho các vấn đề phát sinh chi phí như: sửa chữa, nâng cấp, quảng cáo,…

Tóm lại để kinh doanh bạn cần nắm vững các bước quản lý và tổ chức để đạt được thành công. Bên cạnh đó bạn nên sử dụng phần mềm bán hàng để việc quản lý nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*