Quản lý kho hàng – 4 sai lầm nghiêm trọng bạn cần biết

5 Cách quản lý kho hàng hiệu quả cho doanh nghiệp vừa và lớn

Hàng hóa trong kho luôn có sự thay đổi, mỗi kho có hàng nghìn sản phẩm, hàng nghì số liệu cần thống kê. Vì vậy quản lý kho là một trong những công việc khó khăn nhất của nhà quản lý. Bốn sai lầm nghiêm trọng bạn không thể bỏ qua khi quản lý kho hàng là gì? Mời bạn theo dõi bài viết dưới đây.

Không kiểm kê và xác định lượng hàng tồn thường xuyên 

Bạn là quản lý của một cửa hàng, bạn “bù đầu” với vô vàn công việc từ quản lý, bán hàng, marketing,… nên đôi khi kho hàng bị bỏ quên. Kho hàng luôn được cập nhật hàng hóa liên tục. Vì vậy, khi bạn “quên” kho hàng, hàng hóa thay đổi khiến bạn không thể nắm bắt được. Không nắm được chính xác hàng hóa trong kho đang có bao nhiêu. Trong kho gồm những mặt hàng nào là một vấn đề khá nghiêm trọng.

Thực tế, việc kiểm kê và xác định được lượng hàng có trong kho là rất quan trọng. Khi bạn nắm được kho còn tồn sản phẩm gì, bạn sẽ có phương án nhập hàng an toàn nhất. Tránh nhập hàng ồ ạt, tồn kho nhiều dẫn đến thất thu.

Không đào tạo nhân viên về quản lý kho hàng bài bản

Ở những cửa hàng nhỏ, nhân viên thường chỉ làm part-time với công việc chính là bán hàng. Các nhân viên này ít ai được đào tạo về quản lý kho dù là ở những bước cơ bản nhất. Mà thực chất, chính những nhân viên này mới là người thường xuyên ra vào kho lấy hàng chứ không phải người chủ.

Những cửa hàng lớn có thể thuê quản lý để đỡ đần công việc. Nhưng sẽ là sai lầm nếu bạn không trao đổi định hướng của cửa hàng mình, hoặc thuê phải một người quản lý không có đủ năng lực.

Do đó, hãy chú trọng đầu tư thời gian, thậm chí là bỏ chi phí ra đào tạo cho nhân viên. Giúp họ nắm bắt được những yêu cầu khi lấy hàng, sắp xếp hàng hóa trong kho. Đừng vội nghĩ đó là khoản chi không đáng. Bạn bỏ ra ít nhưng lại tiết kiệm được rất nhiều phí tổn nếu xảy ra thất thoát về sau.

Sắp xếp hàng hóa không khoa học

Để đầy đủ điều kiện kinh doanh, cửa hàng nào cũng phải có kho hàng. Tuy nhiên, khá nhiều nơi coi kho hàng chỉ là cái kho không hơn không kém, mọi thứ đều được dồn vào đó mà không cần quan tâm gì thêm.

Và rồi đến khi cần lấy hàng, bạn hoảng loạn bước vào kho và thấy như bị lạc giữa mê cung, chưa kể đến việc làm mất thời gian của khách hàng và của chính bạn. Để khắc phục, bạn cần:

  • Sắp xếp mọi thứ đâu ra đó
  • Phân loại rõ ràng từng mặt hàng
  • Sắp xếp gọn gàng lên kệ
  • Thiết kế cho mỗi mặt hàng một thẻ ghi chú,…

Quản lý kho hàng với trang thiết bị quản lý lạc hậu

Quản lý bằng sổ sách hay các file excel thông thường là những phương pháp quản lý hàng hóa được nhiều nơi áp dụng. Tuy nhiên bạn có còn cảm thấy nó hiệu quả khi ngốn quá nhiều thời gian và công sức, lại dễ xảy ra sai sót?

Công nghệ phát triển, hiện nay đã có sự ra đời của phần mềm quản lý bán hàng nhanh chóng hiệu quả. Phần mềm được nhiều cửa hàng lớn áp dụng. Trong đó, phần mềm tích hợp tính năng quản lý kho hữu hiệu, giải quyết tất cả sai lầm đã được liệt kê ở trên một cách hoàn hảo.

Hàng nghìn cửa hàng trong nước đã sử dụng phần mềm này. Tất cả những rắc rối của họ đều đã được giải quyết. Ngoài ra, phần mềm còn giúp tăng doanh số được báo cáo tự động mỗi ngày, công tác quản lý nhân viên trở nên dễ dàng hơn,…

4 sai lầm không thể bỏ qua khi quản lý kho hàng được Hosco đề cập đến ở bài viết trên. Hy vọng đó là những thông tin hữu ích giúp quá trình kinh doanh của bạn trở nên nhanh chóng, chính xác, hiệu quả hơn.

Hãy đăng ký dùng thử phần mềm quản lý bán hàng Marter – Pro ngay!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Folder: https://is.gd/laIQ4s

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*