Các cách đơn giản giúp cửa hàng tăng lợi nhuận

Hiện nay nhiều cửa hàng kinh doanh khác nhau được mở ra. Độ cạnh tranh giữa các cửa hàng ngày càng gay gắt. Làm sao để tăng lợi nhuận đang khiến chủ shop đau đầu. Hãy tham khảo các cáchgiups cửa hàng tăng lợi nhuận dưới đây. Xem bạn có áp dụng vào cửa hàng minh được không nhé! 

Tăng lợi nhuận bằng cách thay đổi các gói sản phẩm

Tăng lợi nhuận đồng nghĩa với việc bạn cần tăng doanh số bán hàng. Có rất nhiều cách để bạn bán được nhiều sản phẩm hơn. Thay vì bán từng sản phẩm nhỏ lẻ bạn hãy tạo các combo sản phẩm để bán. 1 combo bao gồm nhiều sản phẩm nhỏ. Bạn có thể bán kèm các sản phẩm khó bán với sản phẩm dễ bán. Việc này vừa giúp cửa hàng của bạn bán được nhiều sản phẩm đồng thời tăng doanh thu, lợi nhuận hiệu quả.

Ví dụ như bạn bán cả 1 giỏ quà tế bao gồm: bánh, mứt, rượu, chè,…sẽ được giá tốt. Thay vì bán riêng lẻ từng với giá thành cao. Việc này vừa giúp cửa hàng của bạn bán được nhiều sản phẩm đồng thời tăng doanh thu, lợi nhuận hiệu quả.

Xem thêm: Phần mềm quản lý bán hàng mỹ phẩm.

Khuyến khích khách hàng tiêu thụ và mua lại nhanh hơn

Trong việc bán hàng, khi khách hàng đã mua sản phẩm của bạn, bạn hãy hướng dẫn họ cách sử dụng. Có thể sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Như vậy sẽ khiến khách hàng tiêu thụ sản phẩm nhanh hơn, quay lại mua hàng thường xuyên hơn.

Ví dụ, với sản phẩm sữa tươi, bạn hãy tặng kèm khách hàng sách hướng dẫn sử dụng sữa. Với các mục đích thông dụng dung để uống, bạn có thể kèm theo các hướng dẫn khác như: làm bánh ngọt, trà sữa,…Như vậy khách hàng sẽ sử dụng sản phẩm một cách rất nhanh chóng.

Tuy nhiên, làm khách hàng tiêu thụ nhanh hơn chứ không phải khiến giá trị, hạn sử dụng của sản phẩm thấp hơn đâu nhé. Làm như vậy uy tín của cửa hàng sẽ giảm đáng kể trong mắt khách hàng.

Thỏa thuận với nhà cung cấp để được giá tốt

Nếu bạn áp dụng được 2 cách trên đồng nghĩa với việc tốc độ bán và số lượng sản phẩm bán ra của cửa hàng đã đáng kể so với ban đầu. Đây là thời điểm bạn nên thương lượng lại với nhà cung cấp để được giá nhập hàng hóa, nguyên vật liệu tốt hơn. Nếu thương lượng thành công thì chắc chắn 1 điều rằng lợi nhuận sẽ tăng. Bởi lẽ, số chi phí tiết kiệm được từ khâu nhập hàng hóa sẽ được cộng vào lợi nhuận cùa cửa hàng.

Tăng năng suất làm việc để tăng lợi nhuận

Tăng năng suất làm việc nghĩa là đạt được nhiều giá trị hơn trong cùng một thời gian làm việc. Thay vì chỉ thanh toán hàng hóa do khách hàng lựa chọn, bạn hãy dành thời gian tư vấn thêm cho khách hàng. Gợi ý khách hàng mua thêm hoặc các sản phẩm tốt hơn. Như vậy sẽ giúp khách hàng có trải nghiệm mua hàng tốt nhất tại cửa hàng. Khách hàng sẽ quay lại mua hàng tại cửa hàng của bạn thêm nhiều lần nữa.

Tạo ra một nhóm cộng sự

Hãy tìm kiếm một nhóm cộng sự để cùng bạn phát triển thay vì đi một mình. Đi một mình, bạn sẽ đi rất nhanh nhưng để đi xa thì rất khó. Có nhiều cộng sự cùng bạn phát triển bạn sẽ có nhiều hướng đi hơn. Bạn sẽ tập chung được vào chuyên môn của mình.

Cùng nhau phát triển, có nhiều phương án phát triển mới lại và độc đáo. Như vậy sẽ thu hút được nhiều khách hàng hơn, bán được nhiều hàng hơn và tăng doanh thu lợi nhuận nhanh chóng nhất.

Để tăng doanh thu và lợi nhuận hiệu quả nhất cho cửa hàng, ngoài việc tăng tốc độ bán hàng đưa ra những chính sách bán hàng hiệu quả nhất thì bạn nên dành thời gian cho trải nghiệm của khách hàng. Bên cạnh đó bạn cũng cần quản lý thu chi chặt chẽ để đảm bảo không thất thoát doanh thu. Phần mềm quản lý bán hàng sẽ giúp bạn thực hiện điều đó dễ dàng, tiện lợi.

Bạn có thể tham khảo: quản lý cửa hàng tạp hóa

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ chi nhánh:

  • HOSCO Miền Bắc: Số 272 Khương Đình, P.Hạ Đình, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
  • HOSCO Miền Nam: 33 Lê Văn Huân, P.13, Quận Tân Bình, Tp. Hồ Chí Minh.

 Hotline: 0909934689 – 19006129

Địa chỉ:

Website: https://www.phanmembanhang.com/

Google sites: https://sites.google.com/view/phanmemquanlybanhang-masterpro/

Twitter: https://twitter.com/Masterpro_Hosco

Facebook: https://www.facebook.com/phanmembanhangcom/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*